สำนักพระราชวัง แจ้งการแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพ เริ่ม 29 ต.ค.


          สำนักพระราชวัง แจ้งการแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพในหลวง เริ่ม 29 ต.ค.  ด้าน กทม. แจงรายละเอียดการเดินทางและที่พักสำหรับคนเดินทางจากต่างจังหวัด

          วันที่ 24 ตุลาคม 2559 นางสาวตรีดาว อภัยวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงการเข้าถวายความอาลัยพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระบรมมหาราชวัง เพื่อให้ประชาชนเข้าใจตรงกันสำหรับการเดินทางดังนี้

การแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพ
           การเดินทางมาถวายความอาลัยควรใช้บริการรถประจำทางขนส่งมวลชน เมื่อเดินทางมาถึงให้ไปรับบัตรคิว ณ จุดรับบัตรคิวบริเวณพระบรมมหาราชวัง ซึ่งจะเปิดให้รับบัตรคิว เวลา 08.00-16.30 น. แจกบัตรวันละ 45,000 ใบ โดยเจ้าหน้าที่จะพาประชาชนที่รับบัตรคิวแล้วไปนั่งรอในเต็นท์เพื่อรอคิวเข้าพระบรมมหาราชวัง มีเต็นท์ทั้งหมด 13 หลัง รองรับประชาชนได้เต็นท์ละ 100 คน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อรอคิวถวายความอาลัย

การแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพ

          นางสาวตรีดาว กล่าวต่อว่า ในส่วนของการตั้งโรงครัวและการทำอาหารมาแจกจ่ายประชาชน ได้มีการจัดไว้ในโซนทางทิศใต้ของพระบรมมหาราชวัง และโซนทางทิศเหนือฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แต่ต้องมีการติดต่อลงทะเบียนให้เรียบร้อย ซึ่งขณะนี้มีผู้มาขอติดต่อลงทะเบียนยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ สำหรับผู้ที่ประสงค์ลงทะเบียนสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 1555

          นอกจากนี้ทาง กทม. ได้จัดที่พักไว้ให้ประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด บริเวณอาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง และบ้านอิ่มใจ พร้อมจัดรถรับ-ส่งในเวลา 20.00 น. และเวลา 22.00 น.

          ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น. สำนักพระราชวังได้แจ้งกำหนดการถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนี้

สำนักพระราชวังได้แจ้งกำหนดการ

การแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพ


ติดตามข่าว สักการะพระบรมศพ ทั้งหมด


*** อัพเดทข้อมูลล่าสุด เวลา 16.58 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2559 ***

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
fm91bkk.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สำนักพระราชวัง แจ้งการแต่งกายถวายสักการะพระบรมศพ เริ่ม 29 ต.ค. โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2559 เวลา 13:53:20 250,450 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP