x close

ผบ.ตร. เผยยินดีออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ คนหมิ่นสถาบัน ออกนอกประเทศ

พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา

          ผบ.ตร. เผยยินดีออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ คนหมิ่นสถาบัน ออกนอกประเทศ บอกหากไม่อยากอยู่ประเทศไทยก็ออกไปนอกประเทศเสีย

          เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ 7/2559 ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดย ผบ.ตร. นำข้าราชการตำรวจทุกนายยืนสงบนิ่งถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเริ่มประชุม
          ผบ.ตร. กล่าวถึงการดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางเข้าสักการะพระบรมศพ ในวันที่ 29 ตุลาคม  ว่า ในบ่ายวันพรุ่งนี้ (27 สิงหาคม) ตนจะประชุมกับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนรับมือในการดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางมาร่วมพระราชพิธีจำนวนมาก โดยกำชับตำรวจทุกนายที่มีหน้าที่ให้ดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ให้เดินทางสะดวกปลอดภัย ระวังมิจฉาชีพไม่ให้เข้ามาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อน รวมทั้งคอยดูแลไม่ให้เด็กพลัดหลง 

          พล.ต.อ. จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า ภารกิจนี้ตำรวจทุกนายทำอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ตนเชื่อว่าตำรวจทุกนายตั้งใจปฏิบัติภารกิจครั้งนี้เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ไม่หวั่นฝนตก แดดออก และขอให้กำลังใจตำรวจทุกนาย ซึ่งทั้ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต่างก็ชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ภารกิจครั้งนี้ตำรวจทุกนายทำด้วยใจ ประสานงานร่วมกับทุกฝ่าย ทั้งปกครองและทหารอย่างเต็มที่ นอกจากนี้กำลังวางแผนเพื่อนำกำลังจากส่วนภูธรเข้ามาเสริม ผลัดเปลี่ยนใน กทม. ในช่วงพระราชพิธีตลอด 100 วัน

          เมื่อถามถึงกรณีที่มีการระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่กลุ่มรถจักรยานยนต์จิตอาสา ออกจากบางจุดบริเวณสนามหลวง โดยให้กลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างมาแทนที่นั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า เรื่องนี้ตรวจสอบแล้ว ไม่มีตำรวจทำอย่างนั้น ไม่มีการไล่กลุ่มจิตอาสาเพื่อเปิดทางให้รถรับจ้างเข้าไป แต่ต้องยอมรับว่ากลุ่มจิตอาสามีมากมาย แต่ก็มีบางกลุ่มที่ฉวยโอกาสแฝงตัวเป็นจิตอาสาแล้วกลับเก็บเงินค่าโดยสารกับประชาชน เมื่อพบแบบนี้ตำรวจก็ไปจัดการกับกลุ่มเหล่านี้ ไม่ใช่การไล่กลุ่มจิตอาสาที่มาบริการประชาชนด้วยความบริสุทธิ์ใจ

          ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีความกังวลว่าคนร้าย อาทิ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจากภาคใต้ หรือขบวนการค้ายาเสพติดจะอาศัยจังหวะที่ประชาชนเดินทางมา กทม. จำนวนมาก เพื่อลอบก่อเหตุนั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้ติดตามตรวจสอบด้านการข่าว เฝ้าระวังอย่างเข้มข้นจนไม่ต้องห่วง ส่วนกลุ่มยาเสพติดนั้น ก็อาจมีคนที่คิดแบบนี้ฉวยโอกาส ก็เฝ้าระวังปราบปราม แต่ตนไม่ให้ราคากับคนพวกนี้ ตนคิดว่าคนที่คิดทำแบบนี้ในช่วงเวลาเช่นนี้ไม่รู้เป็นคนอย่างไร เช่นเดียวกับกลุ่มที่หมิ่นสถาบัน กลุ่มนี้มีทั้งที่ทำเป็นขบวนการเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมืองผลิตสื่อข้อมูลต่าง ๆ ในต่างประเทศ บางครั้งก็ทำแบบส่วนตัว กลุ่มที่อยู่ต่างประเทศขณะนี้ประสานงานผ่านช่องทางตำรวจสากลเพื่อดำเนินคดีแล้ว แต่ตนเผยรายละเอียดไม่ได้ กลุ่มที่เคลื่อนไหวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมโดยยังอยู่ในประเทศก็มี ตำรวจกำลังสืบสวนติดตามดำเนินคดีอยู่ ดำเนินการกับกลุ่มนี้โดยตลอด

          ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าคนที่หมิ่นสถาบันเคลื่อนไหวแสดงออกแบบนี้คิดอย่างไร หากไม่อยากอยู่ประเทศไทยก็ออกไปนอกประเทศเสีย ไปอยู่ที่ต่างประเทศ หรือหากไม่มีเงินค่าตั๋วเครื่องบินตนยินดีจะออกให้ โดยตนยอมเป็นหนี้เพื่อชาติ ออกเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้คนพวกนี้ออกไปเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผบ.ตร. เผยยินดีออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ คนหมิ่นสถาบัน ออกนอกประเทศ อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2559 เวลา 16:24:49 25,953 อ่าน
TOP