สุดอัศจรรย์ คุณพ่อป่วยเบาหวานรอดชีวิต ด้วยการช่วยเหลือจากลูกวัย 3 ขวบ

  สุดอัศจรรย์ คุณพ่อป่วยเบาหวานรอดชีวิต ด้วยการช่วยเหลือจากลูกวัย 3 ขวบ

             สุดอัศจรรย์ คุณพ่อป่วยเบาหวานสุดปลื้มใจ หลังรอดชีวิตได้เพราะลูกชายวัย 3 ขวบ หลังระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจนหมดสติ 

             วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์ manchestereveningnews.co.uk ได้เปิดเรื่องราวสุดอัศจรรย์ที่หลายคนคงแทบไม่เชื่อ เมื่อครอบครัวหนึ่งจากประเทศอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่า ลูกชายตัวน้อยวัยเพียง 3 ขวบ สามารถช่วยพ่อผู้ป่วยเบาหวานให้รอดจากอาการโคม่ามาได้ ด้วยการบังคับให้พ่อที่หมดสติกินโยเกิร์ตของเขา

             โดย เอ็มม่า โจนส์ วัย 31 ปี เปิดเผยว่า ในคืนวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอได้ทิ้งให้คู่พ่อลูกอยู่ด้วยกันภายในบ้าน เพราะจำเป็นต้องออกไปธุระข้างนอกสักพัก ไม่คาดว่าระหว่างนั้นสามีของเธอที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานจะเกิดหมดสติไปจากภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ซึ่งหากทิ้งไว้เขาอาจเข้าสู่อาการโคม่า

             แต่อย่างที่ไม่มีใครคาดคิด ในตอนนั้นเอง หนูน้อย เลนนี่ จอร์จ โจนส์ วัย 3 ขวบ ได้พยายามลากเก้าอี้ไม้เล็ก ๆ มาที่ตู้เย็น เขาขึ้นไปยืนเอื้อมเปิดตู้เย็นและหยิบโยเกิร์ต โดยใช้ของเล่นและมีดพลาสติกช่วย ก่อนจะหาช้อนมาป้อนโยเกิร์ตถึง 2 ถ้วยใส่ปากพ่อที่นอนอยู่บนพื้นห้องครัว จนกระทั่งพ่อของเขาเริ่มรู้สึกตัวและหายามากินเองได้

             หลังจากนั้นไม่นานเอ็มม่าก็กลับมาถึงบ้านก่อนจะได้ทราบเรื่องทั้งหมด ซึ่งมันทำให้เธอภาคภูมิใจในสิ่งที่ลูกชายทำเป็นอย่างมาก พร้อมบอกเลยว่าหากเลนนี่ไม่ทำเช่นนั้น สถานการณ์คงจะเลวร้ายมากแน่ ๆ อย่างไรก็ตามเธอไม่ทราบจริง ๆ ว่าเหตุใดเลนนี่จึงสามารถช่วยเหลือพ่อของเขาได้ ทั้งที่พวกเธอไม่เคยบอกเขาว่าพ่อป่วยเป็นอะไร หรือจะสามารถช่วยเหลืออย่างไร แต่เป็นไปได้ว่าลูกคงจะเคยเห็นพ่อป่วย และเคยเห็นเธอหยิบโยเกิร์ตมาจากตู้เย็น

             ทั้งนี้สามีของเธอป่วยเป็นโรคเบาหวานประเภท 1 และต้องได้รับอินซูลิน 4 ครั้งต่อวัน ในตอนที่เธอกลับมาถึงบ้านสภาพของมาร์คนั้นแย่มาก ระดับน้ำตาลในเลือดของเขาอยู่ที่ 1.1 ทั้งที่คนปกติควรจะอยู่ในระดับ 4-7 เรียกได้ว่าเวลานั้นสามีของเธอรอดชีวิตมาได้เพราะลูกชายหัวไวคนนี้แท้ ๆ เลย

ภาพจาก kidssafetynetwork.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดอัศจรรย์ คุณพ่อป่วยเบาหวานรอดชีวิต ด้วยการช่วยเหลือจากลูกวัย 3 ขวบ โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:52:49 6,972 อ่าน
TOP