อึ้งยกบ้าน แม่ที่ทุกคนคิดว่าตายไปเมื่อ 40 ปีก่อน กลับมาปรากฏตัวในสภาพแข็งแรงดี

 
เรื่องแปลกต่างประเทศ

              ลูก ๆ ตะลึง เมื่อพบว่าแม่ของพวกตนที่ถูกงูเห่ากัดตาย แล้วถูกลอยร่างลงแม่น้ำคงคาไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ยังมีชีวิตอยู่ แถมกลับมายืนอยู่หน้าบ้านในสภาพแข็งแรงดี เหลือเชื่ออย่างกับในนิยาย

               เปิดเรื่องราวของ วิละสา หญิงชราชาวอินเดียวัย 82 ปี จากเมืองคานปูร์ รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ที่ทำเอาทุกคนโดยเฉพาะลูก ๆ ของเธอตกตะลึงและประหลาดใจอย่างมาก เพราะจู่ ๆ เธอได้ปรากฏตัวขึ้นที่บ้าน หลังจากที่ใครต่อใครต่างก็คิดว่าเธอเสียชีวิตไปตั้งแต่ 40 ปีที่แล้ว
             เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 2519 โดยจากการรายงานของเว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล  เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2560 เผยว่า ในตอนนั้น วิละสาอายุ 42 ปี โดยในวันที่เกิดเหตุ วิละสาเดินทางออกจากบ้าน เข้าไปในทุ่งเพื่อเกี่ยวหญ้ามาเป็นอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นกิจกรรมปกติที่เธอทำอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่วันนั้นเป็นวันที่โชคร้ายเพราะมีงูเห่าอยู่ในทุ่ง เธอเกี่ยวหญ้าเพลินไม่ทันเห็นมัน พอเข้าไปใกล้จึงถูกฉกกัด

             วิละสารีบเดินทางกลับบ้านทันทีหลังจากนั้น เธอถูกพาไปหาหมอยาแถวบ้านเพื่อทำการรักษา แต่การรักษาของหมอยาสมุนไพรไม่สามารถทำอะไรกับพิษงูเห่าได้ อาการของวิละสาไม่ดีขึ้นและเธอก็หมดสติไป เมื่อเห็นแม่แน่นิ่งไปเช่นนั้น ลูกสาวทั้ง 2 คนจึงคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว พวกเธอจึงจัดการทำพิธีศพ ห่อร่างแม่ด้วยผ้าแล้ววางบนแพไม้ ก่อนนำไปลอยลงแม่น้ำคงคา

             ชาวฮินดูมีความเชื่อว่าแม่น้ำคงคาเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาจึงมักจะทำพิธีศพกันที่ริมแม่น้ำคงคา บ้างก็เผาศพและลอยอังคารลงไปในแม่น้ำ บางครอบครัวก็ไม่ได้เผา ลอยไปทั้งร่างดังเช่นกรณีวิละสา นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าถ้าใครก็ตามที่เสียชีวิตจากการถูกงูกัด เมื่อลอยร่างลงแม่น้ำคงคาไปแล้ว แม่น้ำจะชะล้างพิษออกจากร่างทำให้พวกเขาฟื้นคืนชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่สิ่งที่ลูก ๆ ของวิละสาคาดคิด

             เมื่อลูก ๆ นำร่างของวิละสาลอยลงแม่น้ำ ร่างของเธอลอยตามน้ำไปเรื่อย ๆ จนไปถึงบริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ชาวประมงแถวนั้นพบแพที่ลอยร่างของวิละสา พวกเขาสังเกตได้ว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบพาเธอขึ้นมาและพาไปรักษาที่วัดในหมู่บ้าน วิละสารอดชีวิต อาการของเธอดีขึ้นจนฟื้นตัวเป็นปกติ แต่เธอเสียความทรงจำทั้งหมด เธอจำอะไรไม่ได้เลย บอกไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหนและมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

             เมื่อวิละสาสูญเสียความทรงจำเช่นนั้น เธอจึงไม่รู้จะไปที่ไหน จึงอาศัยอยู่ในวัดแห่งนั้นเรื่อยมา แต่เมื่อเวลาผ่านไป 40 ปี ความทรงจำบางส่วนของวิละสาก็เริ่มกลับมา เธอจึงเล่าเรื่องราวของเธอที่พอจำได้ให้เด็กสาวคนหนึ่งที่รู้จักฟัง เด็กสาวไปเล่าต่อให้ลุงของเธอฟัง มันกลายเป็นความบังเอิญอย่างมากที่ลุงของเด็กสาวรู้จักกับชายคนหนึ่งที่อยู่หมู่บ้านเดียวกับวิละสา ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่าเชฐราม อายุ 82 ปี เขาไม่ได้เพียงแต่อยู่หมู่บ้านเดียวกับวิลาสะ แต่ยังเคยไปงานศพเธออีกด้วย เมื่อเชฐรามรับรู้ว่าวิละสายังมีชีวิต เขาจึงติดต่อไปหาเธอและพาเธอกลับบ้าน

             วิละสาจึงเดินทางกลับบ้านหลังจากนั้น และเมื่อลูก ๆ ของพวกเธอเห็นเธอยืนอยู่ที่บ้าน พวกเธอต่างก็ตกตะลึงเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไป 40 ปี ราม กุมารีและมุนี ลูกสาวทั้งสองคนของวิละสาก็สามารถจำแม่ได้ตั้งแต่แรกเห็น

             "แม่บอกว่าเธอสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด แต่อยู่ดี ๆ ความทรงจำของเธอก็กลับมา เธอรู้ว่าตัวเองเป็นใครและเกิดอะไรขึ้น" กุมารี กล่าว

             นอกจากนี้ มุนี ซึ่งเป็นลูกสาวคนเล็กยังกล่าวอีกว่า เมื่อเห็นหญิงชรามายืนหน้าบ้าน เห็นเธอมีปานและไฝแถมหน้าคุ้น ๆ  พวกเธอจึงจำได้ทันทีว่านี่แหละคือแม่อย่างแน่นอน นับว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดที่จบลงได้ด้วยดี โชคดีอย่างมากที่วิละสามีชีวิตและกลับไปเจอลูก ๆ ของเธอ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลาถึง 40 ปีก็ตาม

ภาพจาก eibela.com
อึ้งยกบ้าน แม่ที่ทุกคนคิดว่าตายไปเมื่อ 40 ปีก่อน กลับมาปรากฏตัวในสภาพแข็งแรงดี โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2560 เวลา 14:36:17 24,910 อ่าน แสดงความคิดเห็น