สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน หากช้าอาจตายได้

สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน

          เพนกวินในสวนสัตว์เยอรมนีหาย คาดมีคนแอบมาขโมยไป เจ้าหน้าที่วอนขอให้นำมาคืนโดยด่วน ชี้หากปล่อยไว้นานอาจจะตายได้ ด้านตำรวจเร่งตามหาตัวคนร้ายวุ่น

          เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เกิดเหตุเพนกวินฮัมโบลต์ จากสวนสัตว์ลุยเซ็นปาร์ค ในเมืองมันไฮม์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ชองประเทศเยอรมนี หายตัวไป โดยจากรายงานของเว็บไซต์เมโทร (วันที่ 13 กุมภาพันธ์)  ระบุว่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจนับจำนวนประจำวัน ได้พบว่ามีเพนกวินตัวหนึ่งหายไป โดยไม่มีสัญญาณใด ๆ ที่ระบุว่า มันหลบซ่อนตัวอยู่ หรือจะหนีออกไปจากที่อยู่ในสวนสัตว์ด้วยตัวมันเอง จึงสันนิษฐานได้ว่า น่าจะมีคนแอบขโมยมันไปจากในสวนสัตว์
สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน

          โดยในขณะนี้ ทางสวนสัตว์ยังไม่ได้รับการติดต่อนำเพนกวินตัวที่หายไปมาคืนแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เผยว่า หากมันไม่กลับมาที่สวนสัตว์ในเร็ว ๆ นี้มันอาจจะตายได้ เนื่องจากทางสวนสัตว์เลี้ยงมันมาตั้งแต่เด็ก ๆ มันต้องได้รับการควบคุมการกินอาหาร และสภาพแวดล้อมที่อาศัยเป็นพิเศษ โดยได้วอนขอให้ใครก็ตามที่แอบขโมยมันไป ให้นำมาคืนทางสวนสัตว์โดยเร็วที่สุด

          ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งดำเนินการเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด และช่วยเหลือเพนกวินตัวดังกล่าวโดยเร็วที่สุด โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกโปสเตอร์ประกาศตามหาตัวเพนกวินตัวนี้แล้ว ซึ่งระบุข้อมูลเบื้องต้นว่า มีไมโครชิพหมายเลข 53 ติดอยู่ที่ปีก ส่วนสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และหนักประมาณ 5 กิโลกรัม 

สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน

          สำหรับนกเพนกวินฮัมโบลต์นั้น มีถิ่นกำเนิดมาจากแอฟริกาใต้ บริเวณแนวชายฝั่งประเทศชิลีและเปรู ซึ่งเพนกวินสายพันธุ์นี้จะชอบอากาศอุ่นกว่า พวกเพนกวินชนิดที่อาศัยอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกา

สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน


ภาพจาก Luisenpark Mannheim, ทวิตเตอร์ ‏@PolizeiMannheim


สวนสัตว์เยอรมนีวิตกหนัก เพนกวินถูกขโมย วอนนำมาคืนด่วน หากช้าอาจตายได้ โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18:24:30 แสดงความคิดเห็น