อัยย์ เพชรทอง โดนเพจดังชี้ถูกตัดออกจาก DMC หลังดีเบต อุ๋ย บุดด้า เบลส

อัยย์ เพชรทอง

          ทีมงานรายการดังแจงไม่มีค่าจ้าง อัยย์ เพชรทอง - อุ๋ย บุดด้า เบลส ดีเบตพิพาทคำสอนวัดพระธรรมกาย ด้านเพจดังแฉ อัยย์ ถูกไล่ออกจากทีมงาน DMC แล้ว

          จากกรณีที่รายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งได้มีการเชิญตัว อัยย์ เพชรทอง ประธานองค์กรพลังชาวพุทธ หนึ่งในกัลยาณมิตรวัดพระธรรมกาย เข้าร่วมพูดคุยในรายการ พร้อมทั้งมีการเชิญ นายนที เอกวิจิตร หรือ อุ๋ย บุดด้า เบลส ศิลปินชื่อดัง มาพูดคุยเกี่ยวกับกระแสสังคมที่กำลังเป็นที่พิพาทอยู่ขณะนี้ ในเรื่องคำสอนของวัดพระธรรมกาย ที่บิดเบือนคำสอนพระพุทธศาสนา จนเกิดเป็นศึกดีเบตร้อนแรงทั่วโซเชียล และเป็นที่พูดถึงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (27 กุมภาพันธ์ 2560) มีรายงานว่า หนึ่งในทีมงานของรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ทางช่อง Bright TV ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Rattananun Visasya ระบุยืนยันว่า ทางรายการไม่ได้มีการให้เงิน อัยย์ เพชรทอง และ อุ๋ย บุดด้า เบลส ที่มาออกรายการ เพราะทั้งคู่ยืนยันที่จะไม่รับเอง หลังมีกระแสโจมตีจากทางวัดพระธรรมกายที่อ้างว่า อัยย์ เพชรทอง มาออกรายการเพื่อรับเงิน

          สำหรับข้อความมีดังนี้ ...

อัยย์ เพชรทอง          นอกจากนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความที่ระบุว่า ทางวัดพระธรรมกาย ได้มีการปลด อัยย์ เพชรทอง ประธานองค์กรพลังชาวพุทธ หนึ่งในกัลยาณมิตรวัดพระธรรมกาย ออกจากทีม DMC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังดีเบตแพ้และถูกสังคมโจมตีอย่างหนัก

อัยย์ เพชรทอง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Rattananun Visasya, เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำอัยย์ เพชรทอง โดนเพจดังชี้ถูกตัดออกจาก DMC หลังดีเบต อุ๋ย บุดด้า เบลส โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:04:40 248,300 อ่าน แสดงความคิดเห็น