สักขวดไหม ชายเก็บอากาศยอดเขาสวิตฯ มาขาย ชวนสูดกันชิล ๆ ในงบแค่ 6 พัน

 อากาศบริสุทธิ์

          ชายหัวการตลาด เก็บอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ มาบรรจุลงขวดขาย ตั้งราคาสุดแพง ขวดละ 5,900 บาท พร้อมอ้างนี่เป็นอากาศที่ดีที่สุดในโลก

          ใครที่เคยไปเที่ยว หรือศึกษาเกี่ยวกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์คงจะพอทราบดีว่า ทุกอย่างที่นั่นมีราคาที่แพงมาก แต่ก็คงยังไม่น่าตกใจเท่าการที่มีพ่อค้าบางราย นำอากาศบริสุทธิ์ ที่นั่นมาขายใส่ขวดตั้งราคา 167 ดอลลาร์สหรัฐ หรือสูงราว 5,900 บาท ทีเดียว

อากาศบริสุทธิ์

          เรื่องดังกล่าวถูกรายงานโดยเว็บไซต์ออดดิตี้เซ็นทรัล เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560 หลังชายที่ชื่อ จอห์น กรีน ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองบาเซิล นำอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ มาบรรจุลงขวดขายไปทั่วโลก โดยอ้างว่าเก็บมาจากสถานที่ลับแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองเซอร์แมท พร้อมระบุพิกัดจีพีเอสเอาไว้ข้างขวดเพื่อเป็นการยืนยันสำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อไป

          โดยสนนราคาของอากาศบนยอดเขาของสวิตเซอร์แลนด์ ขวด 1 ลิตร อยู่ที่ 167 ดอลลาร์ (5,900 บาท) ส่วน 3 ลิตร อยู่ที่ราคา 247 ดอลลาร์ (8,700 บาท) แต่สำหรับคนงบน้อยหน่อยก็มีจำนวน 500 มิลลิลิตร ราคา 97 ดอลลาร์ (3,400 บาท) ซึ่ง กรีน ยืนยันว่านี่คืออากาศที่ดีที่สุดในโลก และแม้จะมีราคาแพง แต่มันก็เป็นเรื่องของธุรกิจ ขณะเดียวกันก็ได้เผยว่า เงินที่ได้จากการขายนี้ 25 เปอร์เซ็นต์ จะถูกนำไปบริจาคให้มูลนิธิสนับสนุนน้ำสะอาดในทวีปแอฟริกาอีกด้วย แต่ต่อให้หักเรื่องการทำบุญไปแล้ว ก็ยังต้องบอกว่ามันเป็นสินค้าที่มีราคาแพงอยู่ดี

อากาศบริสุทธิ์

          ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจอยากรู้ว่าอากาศบนยอดเขาเป็นอย่างไรแต่ไม่มีเงินซื้อ ทาง กรีน ก็ยังใจดีแนะนำว่า ให้ลองนำขวดแก้วไปแช่เย็นในช่องฟรีซไว้สักระยะ และเมื่อเปิดฝาออกมาก็จะได้บรรยากาศเหมือนสูดอากาศบนยอดเขาเช่นเดียวกัน

          อย่างไรก็ดี แนวคิดการนำอากาศบริสุทธิ์มาขายเคยมีมาแล้วทั้งใน ฝรั่งเศส แคนาดา รัสเซีย และจีน แต่ก็คงไม่มีที่ใดราคาแพงสู้อากาศบนยอดเขาสวิตเซอร์แลนด์ได้เลยแม้แต่นิดเดียว

อากาศบริสุทธิ์

ภาพจาก mountainairfromswitzerland.com


สักขวดไหม ชายเก็บอากาศยอดเขาสวิตฯ มาขาย ชวนสูดกันชิล ๆ ในงบแค่ 6 พัน โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2560 เวลา 07:54:06 13,461 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สักขวดไหม ชายเก็บอากาศยอดเขาสวิตฯ มาขาย ชวนสูดกันชิล ๆ ในงบแค่ 6 พัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP