กล้านั่งไหม เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน


กล้านั่งไหม !? เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน

        เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน ให้ลองสัมผัสจริง จะรู้สึกยังไงหากผู้ชายเป็นฝ่ายถูกลวนลาม หลังมีปัญหาล่วงละเมิดผู้หญิงบ่อยครั้ง

        บ่อยครั้งที่ผู้หญิงมักตกเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งแม้จะมีความพยายามรณรงค์เพื่อลดปัญหาดังกล่าวแล้ว แต่ปัญหาดังกล่าวก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในเม็กซิโกซิตี เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก ที่ต้องทนอยู่กับปัญหาดังกล่าวในทุก ๆ วัน

        ด้วยเพราะผู้ที่ก่อเหตุส่วนมากเป็นผู้ชาย ดังนั้นจึงไม่มีทางใดที่จะสร้างความตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวได้ดีไปกว่า การให้คุณผู้ชายทั้งหลายได้สัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวด้วยตัวเองอีกแล้ว โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า รัฐบาลเม็กซิกันได้ผุดโปรเจคท์สร้างที่นั่งพิเศษเฉพาะสำหรับผู้ชาย ภายในรถไฟใต้ดินของเม็กซิโกซิตี ให้กลุ่มผู้ชายที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะดังกล่าวได้ลิ้มลองการนั่งลงไปบนเก้าอี้ที่เซ็กซี่ที่สุดในรถไฟ

กล้านั่งไหม !? เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน

        สำหรับเก้าอี้พิเศษดังกล่าว จะถูกนำโมเดลพลาสติกที่ทำเป็นรูปร่างเปลือยของผู้ชาย พร้อมด้วยอวัยวะเพศที่นูนขึ้นจากเก้าอี้ มาติดตั้งไว้พร้อมติดป้าย "พิเศษสำหรับผู้ชาย" ซึ่งแม้ว่ามันจะทำจากพลาสติกแข็ง ๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าสัมผัสที่ได้รับจะสร้างความรู้สึก "อึดอัดใจ" ให้กับผู้ชายทั้งหลายจนแทบจะเด้งหนีขึ้นมาในทันทีที่ก้นแตะเก้าอี้

กล้านั่งไหม !? เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน

        แม้ว่าเก้าอี้ดังกล่าวจะดูพิลึกและนั่งไม่สบาย แต่นี่ก็คือการจำลองสถานการณ์การถูกล่วงละเมิดทางเพศ ที่ผู้หญิงส่วนมากต้องทนในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟและรถบัสในเมือง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลบ่งชี้ว่าผู้หญิงในเม็กซิโก 9 ใน 10 ราย ล้วนตกเป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศบางรูปแบบมาแล้ว

กล้านั่งไหม !? เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน

        ที่ผ่านมาทางรัฐบาลเคยพยายามหาหนทางเพื่อลดการล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงการลวนลามผู้หญิงมาแล้ว โดยมีการสร้างโซนสำหรับผู้หญิงในระบบขนส่งสาธารณะ การเปิดให้แจ้งความโดยไม่ระบุตัวตน รวมถึงการจัดหน่วยตำรวจหญิงค่อยสอดส่องดูแล ขณะที่แคมเปญเก้าอี้พิเศษนี้ก็เป็นไอเดียล่าสุดที่รัฐบาลได้จัดทำ โดยสามารถพบเก้าอี้ดังกล่าวได้ในรถไฟสาย 7 ซึ่งวิ่งในเส้นทาง เอลโรซาริโอ-เบอร์รันกา เอล มูร์โต

        นอกจากนี้ยังได้มีการทำคลิปสั้น ๆ ที่เผยให้เห็นปฏิกิริยาของคนเมื่อได้นั่งเก้าอี้ดังกล่าว รวมถึงคลิปทดลองถ่ายภาพบั้นท้ายของผู้ชายขึ้นจอโทรทัศน์ในชานชาลา ซึ่งจะเห็นได้ว่าทุก ๆ คนต่างก็รีบหาอะไรมาปิดบั้นท้ายของตนในทันที เมื่อรู้ว่าถูกแอบถ่ายอยู่

ภาพจาก Mitsumasa Kiido

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้านั่งไหม เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2560 เวลา 17:53:15 21,237 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กล้านั่งไหม เม็กซิโกผุดเก้าอี้รูปหนุ่มเปลือย บริการเฉพาะผู้ชายในรถไฟใต้ดิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP