รัสเซียออกแถลงการณ์ เตือนนักท่องเที่ยวในไทย ระวังเหตุก่อการร้าย

ก่อการร้ายไทย

          รัสเซียออกแถลงการณ์ เตือนนักท่องเที่ยวในไทย ให้ระวังภัยก่อการร้าย รอติดตามข่าวสารใกล้ชิด ไม่ควรไปที่คนพลุกพล่าน หรือออกจากพื้นที่ท่องเที่ยว

          วันที่ 20 เมษายน 2560 สำนักข่าวสปุตนิกของรัสเซีย  รายงานว่า สำนักงานการท่องเที่ยวรัสเซียออกแถลงการณ์ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่มาเที่ยวที่ไทยให้ระวังอันตรายและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
          ประกาศดังกล่าวแนะนำว่า นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียในไทย ควรฟังคำประกาศจากหน่วยงานรัฐบาลอย่างใกล้ชิด รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ที่มีคนจำนวนมาก และไม่ควรเดินทางออกนอกพื้นที่ท่องเที่ยว ยกเว้นเฉพาะกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน

          ทั้งนี้คำเตือนดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาใกล้เคียงกับที่มีการก่อเหตุโจมตี 13 จุด โดยกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ของไทย

          อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รัสเซียประกาศเตือนภัยการก่อเหตุร้ายในประเทศไทย  โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2558 มีรายงานว่ารัสเซียเตือนรัฐบาลไทย กรณีมีกลุ่มไอเอส ประมาณ 10 คน เดินทางเข้ามาในไทย ทำให้ไทยได้สั่งเพิ่มกำลังการดูแลรักษาความปลอดภัยในจังหวัดท่องเที่ยว และไม่เกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายแต่อย่างใด

ภาพจาก sputniknews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รัสเซียออกแถลงการณ์ เตือนนักท่องเที่ยวในไทย ระวังเหตุก่อการร้าย โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 11:06:14 17,069 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP