ไม่เนียน ! อังกฤษแบนโฆษณามาสคาร่ายี่ห้อดัง เหตุใช้ขนตาปลอมหลอกลวงคนดู


โฆษณาเกินจริง

          องค์การมาตรฐานการโฆษณาอังกฤษ ชี้โฆษณามาสคาร่ายี่ห้อดัง โฆษณาเกินจริง เหตุใช้ขนตาปลอม-วาดเส้นขนตาเพิ่ม ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด

          เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานว่า องค์การมาตรฐานการโฆษณา (The Advertising Standards Authority หรือ ASA) ของสหราชอาณาจักร ได้ออกคำสั่งแบนโฆษณาเครื่องสำอางมาสคาร่า ยี่ห้อ ริมเมล (Rimmel) รุ่น Scandaleyes Reloaded ซึ่งมี คาร่า เดอเลวีญ นางแบบสาวชื่อดัง เป็นนางแบบโฆษณา


โฆษณาเกินจริง

           โดยจากรายงานระบุว่า โฆษณาระบุอ้างว่า มาสคาร่ารุ่นนี้จะทำให้ขนตาหนาและยาวมากขึ้นอย่างสุดขั้ว แต่ไม่ได้มีการชี้แจงบอกว่า คาร่า เดอเลวีญ นางแบบโฆษณา ได้มีการแต่งเติมติดขนตาปลอมแบบแยกเส้นเพิ่มเข้าไป และมีการใช้เทคนิควาดขนตาบางเส้นเพิ่มขึ้นมาภายหลังจากการถ่ายทำด้วย ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

           ด้าน โคตี้ ยูเค เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์มาสคาร่ายี่ห้อริมเมล เปิดเผยว่า โฆษณาดังกล่าวนำเสนอสินค้าอย่างถูกต้อง ซึ่งมาสคาร่านี้ได้ทำให้ขนตาของคาร่า ยาวและดูเต็มขึ้นจริง ๆ ก่อนที่จะมีการใช้เทคนิคการถ่ายทำพิเศษเพิ่มเติมเข้าไป


โฆษณาเกินจริง

           "การติดขนตาปลอมแบบแยกเส้นนั้น ทำเพื่อเติมช่องว่างในการสร้างแนวขนตาซึ่งเป็นวิธีตามแนวปฏิบัติของอุตสาหกรรม ส่วนการใช้เทคนิควาดเส้นขนตาเพิ่มเข้าไปหลังการถ่ายทำนั้น เนื่องจากนางแบบทาอายแชโดว์สีดำเข้ม จึงต้องวาดเส้นทับเพื่อให้มองเห็นขนตา แต่ยืนยันว่าไม่ได้เพิ่มความยาวหรือความหนาแต่อย่างใด"  โคตี้ กล่าว
 
           อย่างไรก็ดี ทางองค์การมาตรฐานการโฆษณา ได้พิจารณาเห็นว่า การใช้เทคนิคทั้งสองแบบของแบรนด์ดังกล่าว ทำให้ขนตาของนางแบบมีผลลัพธ์ออกมามีความยาวและหนาเกินจริง เกินความสามารถที่ตัวสินค้าจะทำให้ผู้บริโภคได้ สรุปว่าเป็นการทำให้เกิดความเข้าใจผิด


           ภายหลังจากการพิจาณาดังกล่าว ทางโคตี้ เผยว่า แม้ว่าจะรู้สึกเสียใจต่อการคำตัดสินของทางองค์การมาตรฐานการโฆษณา แต่ทางแบรนด์ก็จะปฏิบัติตามกฎ งดออกอากาศโฆษณาดังกล่าวผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่อไป

ภาพจาก Rimmel London


ไม่เนียน ! อังกฤษแบนโฆษณามาสคาร่ายี่ห้อดัง เหตุใช้ขนตาปลอมหลอกลวงคนดู โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 17:31:05 12,022 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไม่เนียน ! อังกฤษแบนโฆษณามาสคาร่ายี่ห้อดัง เหตุใช้ขนตาปลอมหลอกลวงคนดู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP