จับตาอัยการส่งฟ้อง บอส กระทิงแดง บ่ายนี้ หลังคดียืดเยื้อกว่า 5 ปี

ทายาทกระทิงแดง

              โฆษก อสส. นัดแถลงคดี "บอส" ทายาทกระทิงแดง บ่ายนี้ จับตามาพบอัยการตามนัดหรือไม่ พร้อมย้ำมีขั้นตอนทางกฎหมาย-ตำรวจยันสอบหมดทุกประเด็นแล้ว

              วันที่ 27 เมษายน 2560 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า จะมีการแถลงข่าวในเวลา 14.00 น. โดยมี ร.ท. สมนึก เสียงก้อง โฆษกอัยการสูงสุด พร้อมทีมโฆษกอัยการสูงสุด ซึ่งจะร่วมกันแถลงกรณี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถชนดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 หลังคดีมีความยืดเยื้อมานานกว่า 5 ปี โดยวันนี้ (27 เมษายน) นายวรยุทธ ต้องเดินทางเข้าพบพนักงานอัยการ ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อนำตัวส่งฟ้องต่อศาล หลังจากได้ขอเลื่อนมาหลายครั้งโดยอ้างว่าติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ โดยเฉพาะประเด็นที่สังคมจับตามองว่า นายวรยุทธ จะเดินทางเข้าพบพนักงานอัยการหรือไม่นั้น รวมถึงหากไม่เดินทางมาอัยการจะขอหมายจับทันทีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ โดยขอให้รอความชัดเจนในการแถลงวันนี้ โดยย้ำว่ามีขั้นตอนทางกฎหมายดำเนินการอยู่แล้ว

             ด้าน พ.ต.ท. อาชวิน บุญธรรมเจริญ รองผู้กำกับฝ่ายสอบสวน สน.ทองหล่อ ย้ำว่า ในส่วนของสำนวนคดี ตำรวจดำเนินการเรียบร้อยหมดแล้ว โดยเฉพาะประเด็นที่อัยการให้สอบเพิ่มได้ส่งกลับไปให้อัยการหมดแล้ว ขั้นตอนจากนี้เป็นอำนาจของอัยการและศาล โดยหากอัยการสั่งฟ้องแต่ผู้ต้องหาไม่มาและไม่สามารถตามตัวมาส่งฟ้องต่อศาลได้ อัยการก็จะเสนอศาลออกหมายจับตามข้อหาที่สั่งฟ้อง หรือไม่อัยการสามารถขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการขอศาลออกหมายจับได้ อย่างไรก็ตามหากอัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหาคดีถือว่าสิ้นสุดลง

              สำหรับคดีของ นายวรยุทธ มีความผิดตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือ ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ โดยข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดหมดอายุความไปแล้ว แต่ในข้อหาขับรถโดยประมาท มีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความในวันที่ 23 กันยายน 2570 ส่วนข้อหาหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ มีอายุความ 5 ปี จะหมดอายุความในวันที่ 23 กันยายน 2560

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
จับตาอัยการส่งฟ้อง บอส กระทิงแดง บ่ายนี้ หลังคดียืดเยื้อกว่า 5 ปี โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2560 เวลา 09:37:01 4,690 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จับตาอัยการส่งฟ้อง บอส กระทิงแดง บ่ายนี้ หลังคดียืดเยื้อกว่า 5 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP