ชมภาพถ่ายสุดครีเอท สื่อความเป็นหนึ่งเดียวผ่านดวงตาคนกับสัตว์เหมือนอยู่ในร่างเดียวกัน !

ภาพถ่ายสุดครีเอท

          ภาพถ่าย Portrait บอกเล่าเรื่องราวผ่าน "ดวงตา" ผสานความงามอันลงตัวบนความเหมือนที่แตกต่างระหว่างมนุษย์กับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่
     

          ดวงตาเป็นอวัยวะที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ เพราะนอกจากทำหน้าที่ในการมองแล้ว ยังสามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริงภายในจิตใจของมนุษย์โดยไม่ต้องพูดหรือบรรยายคำใด ๆ ออกมาให้มากความ ดังเช่นภาพถ่าย Portrait ของช่างภาพสาวคนนี้  Flora Borsi กับชุดผลงานแสนพิเศษที่มีชื่อว่า Animeyed ซึ่งเธอนั้นได้ใช้ใบหน้าของตัวเองครึ่งหนึ่งแทนที่ด้วยใบหน้าของพวกสัตว์ต่าง ๆ แต่งหน้า ทำผมให้กลมกลืนกับสัตว์ที่นำมาเป็นแบบ โดยมีดวงตาของทั้งสองเป็นจุดเด่นผสานเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างลงตัว

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท

          Flora Borsi ได้เล่าว่า แรงบันดาลใจเบื้องหลังภาพถ่ายชุดนี้ เริ่มมาจากตัวเธอเองนั้นเป็นคนรักสัตว์ และรู้สึกชื่นชมกับรูปร่างลักษณะของพวกมันที่มีความงามในแบบเฉพาะของแต่ละสายพันธุ์ เธอจึงมองหาความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์กับสัตว์เหล่านั้นว่า สิ่งใดกันที่ธรรมชาติได้สร้างให้พวกเขาเหมือนกันในการดำรงชีวิตบนโลกใบนี้ โดยการถ่ายทอดมุมมองความคิดผ่านภาพถ่าย เพื่อให้ผู้คนได้เห็นถึงความคล้ายคลึงกันอย่างน่าอัศจรรย์บนความแตกต่างด้านรูปลักษณ์ภายนอกของบรรดาสัตว์ทั้งหลายกับตัวมนุษย์เอง

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท
 
          และเบื้องหลังความน่าทึ่งของผลงานชุด Animeyed อีกอย่างหนึ่งก็คือ Flora Borsi เป็นคนควบคุมการสร้างผลงานนี้เองทั้งหมด ทั้งงานถ่ายภาพ ออกแบบ ไปจนถึงการรับบทบาทนางแบบจำเป็น ด้วยเหตุผลที่ว่าเธออยากให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย สำคัญไปกว่านั้นก็คือ จะได้สามารถถ่ายทอดความรู้สึก และไอเดียให้ออกมาได้ชัดเจนตามแบบที่เธอต้องการ

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท
 
          Animeyed เป็นภาพถ่าย Portrait ที่มีความโดดเด่นและสะดุดตา แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการบอกเล่าเรื่องราวความงดงามของบรรดาสัตว์เหล่านี้ที่หลายคนมักมองข้าม หรือไม่ให้ความสำคัญของพวกมันเท่าใดนัก ซึ่ง Flora Borsi สามารถส่งผ่านมุมมองความคิดของเธอผ่านภาพถ่ายเหล่านี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท

ภาพถ่ายสุดครีเอท

          ภาพแต่ละภาพสวยงามน่าทึ่งมากเลยใช่ไหมคะ และเรายังมีคลิปวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำผลงานภาพชุด Animeyed มาเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ให้ชมกันด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่ากว่าจะได้แต่ละภาพมาให้เราได้ยลกัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทำแป๊บ ๆ ก็สำเร็จเลยจริง ๆ หากใครต้องการชมภาพถ่ายผลงานชุดนี้เพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ floraborsi เลยค่ะ

  
ภาพจาก floraborsi.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda, floraborsi.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมภาพถ่ายสุดครีเอท สื่อความเป็นหนึ่งเดียวผ่านดวงตาคนกับสัตว์เหมือนอยู่ในร่างเดียวกัน ! โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:46:07 11,699 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชมภาพถ่ายสุดครีเอท สื่อความเป็นหนึ่งเดียวผ่านดวงตาคนกับสัตว์เหมือนอยู่ในร่างเดียวกัน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP