x close

โมเมนต์น้ำตาซึม ชายพิการสายตาได้เห็นหน้าภรรยาครั้งแรก หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

              เผยภาพนาทีชวนประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรก หลังแต่งงานกันมา 15 ปี ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นได้ราวกับมีปาฏิหาริย์

              เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เปิดเผยโมเมนต์ชวนประทับใจของ แอนดริว แอร์เรย์ ชายชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากคอนเวย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐฯ ผู้พิการทางสายตาตามกฎหมาย (Legally Blind) หรือบอดไม่สนิท เนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่าง ๆ ได้เพียงเลือนราง
ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

              แอนดริว และ เคลลี แอร์เรย์ ผู้เป็นภรรยา มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 15 พร้อมหน้าพร้อมตากับญาติสนิทและเพื่อน ๆ หลังจากเขาได้รู้จักเทคโนโลยีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษใช้กล้องที่มีความเร็วและความละเอียดสูงในการจับภาพมาให้ผู้ใช้มองเห็น ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

              โดยหลังจากในโลกออนไลน์ช่วยกันระดมทุนประมาณ 1 ปี ในที่สุดแอนดริวก็สามารถมีโอกาสได้ใช้แว่นตา eSight ที่มีราคาสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 340,000 บาท ได้ในที่สุด

              "ผมมองเห็นสิ่งของ แต่มองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ คล้ายกับเวลาคุณมองผ่านกล้องแล้วปรับเลนส์ให้ออกจากจุดโฟกัส นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเห็น แต่เมื่อผมใส่แว่นนี้ ผมสามารถอ่านเข็มนาฬิกาที่อยู่ห่างออกไปกว่า 15 ฟุตได้ มันน่าอัศจรรย์มาก" แอนดริว เผย

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

              แอนดริวได้สวมใส่แว่นตาไปร่วมงานครบรอบแต่งงานปีที่ 15 ซึ่งจำลองพิธีแต่งงานในความทรงจำของทั้งคู่ให้หวนคืนมาอีกครั้ง เขาตื่นเต้นมาก เมื่อสามารถมองเห็นลูก ๆ ได้ เขามองเห็นชุด เห็นเครื่องประดับที่พวกเธอใส่ มองเห็นหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของพวกเธอ จากนั้นช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึง เขาได้เห็นภรรยาปรากฏตัวเดินมาหาเขา เขามองเห็นตา มองเห็นปาก มองเห็นจมูก ของเธอ อย่างที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้เห็นมาก่อน นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนพิเศษเต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันและดีใจเกินบรรยาย

ชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ

              "เธอเป็นคู่สมรสที่เยี่ยมมาก ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เธอก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอไม่เคยปริปากบ่น ผมรู้ว่าเธอรักผมจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขใด และมันพิเศษมาก ๆ" แอนดริว กล่าวถึงภรรยาสุดที่รัก
 
              คลิปวิดีโองานเฉลิมฉลองการแต่งงานของแอนดริวและภรรยาถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความซาบซึ้งใจและประทับใจอย่างมาก หลาย ๆ คนเห็นแล้วก็พากันน้ำตาซึมไปตามกัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก eSight Corp
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์น้ำตาซึม ชายพิการสายตาได้เห็นหน้าภรรยาครั้งแรก หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 เวลา 14:16:46 29,965 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP