ช็อคโกแลต

Chocolate

กำหนดฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2551
แนว : แอ็คชั่น - ดราม่า
นำแสดง : จีจ้า - ญาณิน วิสมิตะนันทน์,ฮิโรชิ อาเบะ,พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง,อมรา ศิริพงษ์,ตภณ พบวันดี, Lim Su Jeong, SOUMIA ABALHAJA,โอ๋ ศิริมงคล,เดย์ ฟรีแมน,ซ่าส์ หมาว้อ
กำกับ : ปรัชญา ปิ่นแก้ว
ควบคุมฉากต่อสู้ : พันนา ฤทธิไกร

เรื่องย่อ

         เซน ( จีจ้า ) หญิงสาววัย 22 เธอเป็นเด็กออทิสติคที่มีความสามารถทางด้านการต่อสู้อย่างร้ายกาจ เซนอาศัยอยู่กับซินผู้เป็นแม่ ( อมรา ศิริพงษ์ ) ในชีวิตเซนมีสิ่งที่เธอชอบอยู่ไม่กี่อย่าง คนที่เธอรักมีไม่กี่คนหนึ่งในนั้นคือแม่ คนที่เธอรักดั่งดวงใจ แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเธอล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็ง ความเป็นอยู่ในครอบครัวเริ่มลำบาก เงินทองเริ่มหมดไปกับการรักษา แต่โชคชะตาก็นำพาให้เธอเข้าไปตกอยู่ในวังวนแห่งการต่อสู้ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย เซนได้เจอสมุดบันทึกเล่มหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยรายชื่อคนที่เคยเป็นหนี้แม่ของเธอ เซนจึงขอร้องแมงมุม เพื่อนคนเดียวที่เธอมีอยู่ให้ช่วยไปตามเก็บเงินตามรายชื่อเหล่านั้น โดยหารู้ไม่ว่า บุคคลเหล่านั้นพร้อมจะสังหารเธอได้ทุกเมื่อ และที่สำคัญรายชื่อทุกรายจะเกี่ยวข้องกับบุรุษลึกลับที่มีรหัสว่า No.8

          และเมื่อ No.8 ทราบเรื่องและสืบหาความจริงจนพบว่า การต่อสู้ที่อันตรายของเซนนั้นกำลังเกี่ยวพันกับเจ้านายนักการเมืองชื่อดัง จึงทำให้ No.8 ต้องกำจัดเซนให้สิ้นซาก การสังหารด้วยหมัดต่อหมัดครั้งนี้มีชีวิตของซิน แม่ผู้เป็นทั้งหมดของชีวิตเซนเป็นเดิมพัน เธอต้องต่อสู้ทุกอย่างแม้ต้องแลกด้วยชีวิต เพื่อให้แม่อยู่กับเธอไปนานๆ

จุดกำเนิดความอันตราย

          - ปี 2003 และ ปี 2005 องค์บาก ทำให้เห็นว่า โทนี่ จา กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์แอ็คชั่นฮีโร่ อันดับ 1 ของเมืองไทยและของโลก
          - ปี 2004 เกิดมาลุย คือความมันส์แบบ non – stop ของภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น สตันท์เสี่ยงตายที่ทำให้ทั้งโลกรู้จัก เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง
          - ปี 2005 โทนี่ จา กลับมาตอกย้ำความเป็น number one พร้อมทั้งทำลายสถิติรายได้ 200 ล้านบาทไทย
          - ปี2008 พบกับ "CHOCOLATE" สานต่อความสำเร็จของภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยฟอร์มยักษ์ระดับโลกเรื่องที่ 3 ของปรัชญา ปิ่นแก้ว พร้อมปฏิวัติโฉมหน้าซุปเปอร์สตาร์แอ็คชั่นฮีโร่หญิงคนใหม่ของเมืองไทย "จีจ้า" ญาณิน วิสมิตะนันทน์ สาวน้อยวัย23 ปีผู้สัมผัสวิถีการต่อสู้ด้วยเทควันโด้ตั้งแต่อายุ 11 ปีและสามารถคว้าเทควันโด้สายดำได้ในเวลาแค่ 2 ปี บ่มเพาะความสามารถในการต่อสู้จากพันนา ฤทธิไกรนานถึง 4 ปีเต็ม

          Chocolate ผลงานการกำกับหนังแอ็คชั่นเรื่องที่ 3 ของผู้กำกับนักบู๊มือหนึ่งของเมืองไทย ปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งเคยฝากผลงานที่เป็นตำนานอย่างองค์บากและต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2003 และ 2005 และในปีนี้ถือเป็นการปฏิวัติปฐมบทแห่งการต่อสู้ โดยสาวน้อยหน้าหวาน วัยเพียง 23 ปี จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ กับการบ่มเพาะฝีมือการต่อสู้ทุกแขนง ทั้งเทควันโด และมวยไทย เป็นเวลากว่า 11 ปี  และเนื่องด้วยบุคลิกหน้าตาที่เป็นจุดเด่น พร้อมทั้งลีลาการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร บวกกับท่วงท่าที่สวยงาม ทำให้ ปรมาจารย์ทางการต่อสู้ พันนา ฤทธิไกร ชักชวนให้มาเก็บตัวเพื่อฝึกซ้อม โดยทีมผู้ฝึกสอนเดียวกับ จา พนม เป็นเวลากว่า 4 ปี เพื่อบ่มเพาะฝีมือรอวันพิสูจน์ความเป็นหนึ่ง โดยคอนเสปต์ที่ว่า "เธอคือตัวแทนของนักบู๊หญิงที่มีความสมบูรณ์แบบ ซึ่งอาวุธสำคัญของจีจ้าคือ การต่อสู้ที่เสี่ยงตายแบบเฉินหลงและการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วแบบบรู๊ซลี"

          จีจ้าถือเป็นเด็กผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ ปรัชญา ปิ่นแก้วและพันนา ฤทธิไกร ให้การยอมรับว่าเป็นคนที่มีทักษะทางการต่อสู้ที่สูงมากชนิดที่ว่าไม่เคยมีใครทำได้อย่างเธอมาก่อน รวมไปถึงมีความอดทนในการฝึกซ้อม ชนิดมาราธอน เป็นเวลากว่า 4 ปี ฝึกหนักจนกระทั่งท่ามวยไทยทุกท่า รวมถึงท่ายิมนาสติค จีจ้าสามารถผ่านมาได้ทุกรูปแบบ

          ในภาพยนตร์เรื่อง chocolate นอกจากจะต้องต่อสู้กับบรรดาชายฉกรรจ์ร่วมร้อย เธอยังต้องต่อกรกับ โอ๋ ศิริมงคล แชมป์มวยสากลแห่งประเทศไทย และนักมวยหญิงชาวเกาหลีและฮอล์แลนด์ ซึ่งมีรางวัลเป็นการันตี รวมทั้งฉากเสี่ยงตาย ที่งานนี้เน้นคอนเสปต์ ไม่ใช้ตัวแสดงแทน อาทิ ฉากไล่ล่าบนรถไฟฟ้า ซึ่งตัวเธอต้องกระโดดขึ้นไต่สถานีรถไฟฟ้าซึ่งมีความสูงกว่าตึก 5 ชั้น และทุกที่ในการถ่ายทำเป็นสถานที่จริง

          Chocolate เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น เรื่องแรกที่สามารถสะกดคนดูได้อยู่หมัด กับฉากแอ็คชั่นหฤโหด ไม่ว่าจะเป็นการฉากต่อสู้ท่ามกลางน้ำแข็ง ที่ทั้งลื่นและอันตราย หรือการต่อสู้ที่ต้องเล่นกับคมมีด รวมทั้งการต่อสู้บนความสูงกว่าตึก 5 ชั้น โดยปราศจากตัวช่วยใดๆทั้งสิ้นแต่เนื่องด้วยความสามารถพิเศษที่เหนือบุคคลธรรมดาและการทุ่มเทฝึกซ้อมร่างกาย บวกกับการวางแผนคิวแอ็คชั่นจากปรัชญา ปิ่นแก้วและพันนา ฤทธิไกร ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง chocolate เป็นที่จับตามองจากคอหนังแอ็คชั่นทั่วโลก

          นอกจากนี้ chocolate ยังได้นักแสดงชายชื่อดังแห่งญี่ปุ่น อย่าง MR. Abesans ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศ มาสวมบทพ่อของเซน ประกบ ส้ม อมรา ศิริพงษ์ นักร้องหญิงชื่อดังแห่งเมืองไทย

          ว่ากันว่า จิตใต้สำนึกของเด็กพิเศษ ต่างก็มีความสามารถและทักษะบางอย่างแอบแฝงอยู่ ซึ่งเรารวมเรียกสิ่งเหล่านั้นว่า พรสวรรค์ เช่นเดียวกับ เซนหรือจีจ้า เด็กพิเศษที่มีแม่เป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย เธอไม่เคยรู้เลยว่า สิ่งที่เธอกำลังทำเพื่อช่วยคนที่เธอรัก จะหยิบยื่นความอันตรายมาให้เธอและแม่ ทางเดียวที่จะปกป้อง คือนำพรสวรรค์และปาฏิหาริย์ที่ชะตาเป็นผู้กำหนดออกมาใช้

 

 

 

 

 

 

 


คาแรกเตอร์ตัวละครเซน รับบทโดย จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์

          เด็กสาวหน้าตาน่ารักแต่เป็นโรคออทิสซึ่มอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง ดุ ขี้โมโห ขี้หวงปฏิกิริยาโต้ตอบไวแต่ความรู้สึกช้า มีพรสวรรค์ทางด้านการต่อสู้ เกลียดการเปลี่ยนแปลงทุกชนิดอย่างรุนแรงเนื่องจากรู้สึกไม่มั่นคงเมื่อไม่ได้ทำสิ่งต่างๆที่คุ้นเคย มีเพื่อนคนเดียวคือแมงมุมและแม่คือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ

ประวัติพอสังเขป

          เซนรับบทโดยจีจ้า ณิชชารีย์ วิสมิตะนันทน์ สาวน้อยหน้าตาน่ารักวัย 23 ปีที่ฝึกฝนทางด้านกีฬาเทควันโดมานานกว่า 10 ปีรวมทั้งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทควันโด้เยาวชนกรุงเทพฯและกีฬาเทควันโด้กรมพละศึกษา จีจ้าเข้าวงการแสดงจากการแคสติ้งภาพยนตร์เรื่อง เกิดมาลุยแต่ด้วยทักษะทางด้านกีฬาเทควันโด้บวกด้วยหน่วยก้านและหน้าตาทำให้ปรัชญา ปิ่นแก้วเห็นแววให้จีจ้าเก็บตัวฝึกซ้อมโดยสตันท์แมนทีมเดียวกับจา พนมเป็นเวลานานกว่า 4ปีซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Chocolate ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ดราม่า ผลงานการกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับปรัชญา ปิ่นแก้วจะสามารถเป็นเวทีแจ้งเกิดให้นักบู๊หญิงคนใหม่ของวงการอย่างแน่นอน

ซิน รับบทโดย อมรา ศิริพงษ์

          อดีตหญิงคนรักของ NO.8 หัวหน้าแก๊งค์มาเฟียไทย ที่ตัดสินใจมอบหัวใจให้กับ มาซาชิ ยากูซ่า สมาชิกคนสำคัญของแก๊งค์ยากูซ่าจากญี่ปุ่น ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เธอรัก และส่งผลให้เธอและ “เซน” ลูกสาวเพียงคนเดียว ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือความรักที่เธอมอบให้กับลูกสาวและชายคนรัก
มาซาชิ รับบทโดย ฮิโรชิ อาเบะ

          สมาชิกคนสำคัญของแก๊งค์ยากูซ่าจากญี่ปุ่น ผู้มีบุคลิกลึกลับ ภายนอกดูเคร่งขรึม มีอุดมการณ์ที่ชัดเจนของตนเอง มีความเป็นลูกผู้ชายอยู่ในตัวสูง จิตใจดี ดูเป็นคนเงียบๆแต่เมื่อถึงบทโหดเขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างได้เพื่อความรัก มีคู่ปรับคนสำคัญคือ NO.8 (ซึ่งรับบทโดยพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) หัวหน้าแก๊งค์มาเฟียของไทยที่มีเหตุต้องบาดหมางและกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจอันเนื่องมาจากมาซาชิเข้าไปเกี่ยวพันกับ ซิน ผู้หญิงคนสำคัญของ NO.8 และการเดินทางจากญี่ปุ่นมาเมืองไทยของมาซาชิในครั้งนี้เป้าหมายคือเพื่อพบหน้าซิน(ส้มอมรา) และเซน(รับบทโดยจีจ้า ญาณิน) ลูกสาวเพียงคนเดียวของเขา โดยหารู้ไม่ว่าจะนำมาซึ่งเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตโดยสิ้นเชิง 

 


NO.8 รับบทโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

             หัวหน้าแก๊งค์มาเฟียไทยที่ดุดัน เลือดเย็นและโหดเหี้ยมที่สุด ด้วยข้อตกลงในการผสานผลประโยชน์ในเครือข่ายโลกอาชญากรรมที่โยงใยถึงกัน ทำให้เขาต้องญาติดีกับมาซาชิ มือขวาของหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่าจากญี่ปุ่นที่ถูกส่งมาเป็นตัวแทน แต่ทันทีที่สูญเสียหัวใจของ หญิงที่ตนรักอย่างเซนให้กับมาซาชิ ความสัมพันธ์ระหว่างแก๊งค์ก็สิทธิ์สุดลงทันที พร้อมกับความคลั่งแค้นที่เพิ่มพูนขึ้น        

แมงมุม รับบทโดย ตภณ พบวันดี

          เป็นเด็กอ้วนดูขี้โรค ขี้เหงา ไม่ค่อยมีเพื่อนแต่จะคอยเป็นห่วงเป็นใยเซนและแม่ นิสัยซ่าส์สุดๆชอบใส่เสื้อลายขวางขับเวสป้า แอบหลงรักน้องเปียสาวสวยข้างบ้านและจะแอบมองเป็นประจำ

Pricilla รับบทโดย เดชาวุฒิ ฉันทากะโร

          กระเทยแต่งหน้าจัดเป็นเบอร์โชว์ตลกของอัลคาซ่า มือสังหารของ No.8 มักจะยิ้มหวานสุดขีดก่อนจะฆ่าคน


 คลิป จีจ้า เจาะใจ นางเอก นักบู๊ จีจ้า ญาณิน ใน รายการเจาะใจ ตอนที่ 1-4
 

  สามารถชมตัวอย่างหนัง ภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่องใหม่ เรื่อง ช็อคโกแลต กำกับโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว ได้ที่นี่ค่ะ


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- จีจ้า ญาณิน สาวน้อย Chocolate
- สัมภาษณ์ จีจ้า ญาณิน จากภาพยนตร์เรื่อง ช็อคโกแลต
- ปรัชญา ปั้นนางเอกนักสู้คนใหม่ ใน “Chocolate”
- เรื่องย่อภาพยนตร์เรื่อง "Chocolate"
- "ช็อคโกแลต" ส่ง "ฮิโรชิ อาเบะ" ปะทะ "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์"
- เปิดตัว ช็อคโกแลต เสี่ยเจียงมั่นใจ จีจ้า นักบู๊หญิงคนใหม่
- จีจ้า บู๊แหลกกลางเขียงหมูใน ช็อคโกแลต
- จีจ้า ไล่ล่า อ๊อฟ อัดสตั้นท์นับสิบ บนขอบตึกสูง4 ชั้น


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อคโกแลต โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 28,746 อ่าน
TOP