x close

สุดระทึก ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว เฉือนกันสูสี งานนี้ใครจะชนะ

 
ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว

ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว

              ไมเคิล เฟลป์ส แข่งว่ายน้ำ 100 เมตร กับ ฉลามขาว งานนี้ต้องมาดูกันว่า ระหว่างเจ้าเหรียญทองโอลิมปิก กับ สุดยอดนักล่าแห่งท้องทะเล ใครจะเป็นผู้ชนะกันแน่

              ไมเคิล เฟลป์ส (Michael Phelps) คืออดีตยอดนักว่ายน้ำผู้เป็นตำนานแห่งทีมชาติสหรัฐฯ เขาเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก และเป็นเจ้าของสถิติได้รับเหรียญทองโอลิมปิกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยความเก่งกาจระดับยอดคนแบบนี้ คงไม่มีมนุษย์คนไหนสามารถต่อกรกับเขาได้ แต่ถ้าเขามาลองมาว่ายน้ำแข่งกับฉลามขาว ยอดนักล่าแห่งท้องทะเลดูล่ะ อะไรจะเกิดขึ้น ?

ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว
              โดยเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ รายงานว่า รายการ Discovery Channel ในตอน Shark Week ได้นำฉลามหนุ่มคนดังเจ้าของสถิติอันดับหนึ่งของโลก ในท่าผีเสื้อ 100 เมตรและ 200 เมตร และฟรีสไตล์ 400 เมตร มาเป็นแขกรับเชิญ ทำการท้าประลองความอึด ความเร็ว ความโหดในการว่ายน้ำ 100 เมตร กับฉลามขาว

              แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Discovery Channel ไม่ได้จับฉลามขาวสุดอันตรายตัวเป็น ๆ มาแข่งขัน แต่สร้างฉลามจำลองขึ้นจากคอมพิวเตอร์กราฟิก โดยอ้างอิงข้อมูลจากฉลามขาวตัวจริง ซึ่งตามปกติฉลามขาวสามารถว่ายน้ำได้ด้วยความเร็ว 25 ไมล์ต่อชั่วโมง ในขณะที่มนุษย์สามารถทำได้เพียง 5.5 ไมล์ต่อชั่วโมงเท่านั้น การทดลองครั้งนี้จึงจัดทำขึ้นเพื่อทดสอบว่ามนุษย์จะสามารถทำความเร็วได้มากกว่านั้นหรือไม่

ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว

ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว

               การแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์นี้จัดขึ้นที่ทะเลในบาฮามาส ไมเคิลสวมชุดสวิมสูทแบบติดครีบติดหางเพื่อให้เหมือนฉลามจริง ๆ และมันช่วยเพิ่มศักยภาพในการว่ายน้ำของเขาอีกด้วย เขาจึงเขาสามารถทำลายสถิติเดิมของตัวเองได้ โดยก่อนหน้านี้เขาว่ายน้ำ 100 เมตร ได้เร็วที่สุด 47.51 วินาที แต่ครั้งนี้เขาทำสถิติใหม่ 38.1 วินาที อย่างไรก็ตาม ฉลามขาวเข้าเส้นชัยก่อน ชนะเขาไปแบบเฉียดฉิว 2 วินาที
             
              หลังจากการแข่งขันจบลง ไมเคิลเฟลป์สก็ได้ออกมาทวีตยอมรับความพ่ายแพ้ และเผยว่าอยากแข่งขันใหม่อีกครั้ง แต่คราวหน้าขอไปในทะเลที่น้ำอุ่นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเขาจะแพ้ในครั้งนี้ แต่มันก็ตอกย้ำถึงความสามารถแบบไร้เทียมทานของเขาอย่างแท้จริง ขนาดว่ายแข่งกับฉลามยังเกือบชนะ แบบนี้มันยอดมนุษย์จริง ๆ

ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว

ผลการแข่งขันว่ายน้ำ 100 เมตร ฉลามขาวทำได้ 36.1 วินาที ชนะไมเคิลไปแบบสุดเฉียดฉิว
ข้อมูลจาก theguardian.com

ภาพจาก Discovery Canada
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดระทึก ไมเคิล เฟลป์ส ว่ายน้ำแข่ง ฉลามขาว เฉือนกันสูสี งานนี้ใครจะชนะ อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:23:53 34,525 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP