ศาลสั่งจำคุก บุญทรง 42 ปี-ภูมิ 36 ปี ปมคดีทุจริตขายข้าวจีทูจี

บุญทรง เตริยาภิรมย์

          ศาลสั่งจำคุก บุญทรง เตริยาภิรมย์ รมต.พาณิชย์ 42 ปี ปมทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ด้าน รมช. ไม่รอด โดน 36 ปี - ค้านประกันตัว เหตุอัตราโทษสูง

          วันที่ 25 สิงหาคม 2560 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำตัดสินคดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ซึ่งมีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมถึงนายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และเอกชนรวม 28 ราย เดินทางมาร่วมฟังคำตัดสิน
บุญทรง เตริยาภิรมย์



          ล่าสุด ศาลได้อ่านคำตัดสินแล้ว โดยพบว่าจำเลยผิดจริง ก่อนจะมีการสั่งพิพากษาจำคุก นายบุญทรง 42 ปี และจำคุก นายภูมิ 36 ปี ส่วนจำเลยอื่น ๆ ถูกสั่งจำคุกลดหลั่นกันลงไป และบริษัทที่เกี่ยวข้องจะต้องชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 16,912 ล้านบาท

          ทั้งนี้ นายนรินทร์ สมนึก เผยว่า ศาลมีคำสั่งยกคำร้องการขอปล่อยตัวชั่วคราว หรือประกันตัวนายบุญทรง และจำเลยทั้งหมด 25 คน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่กระชั้นชิด และอัตราโทษสูง ซึ่งทางทนายความได้เตรียมดำเนินการยื่นอุทธรณ์ตามรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่สามารถยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาได้ภายใน 30 วัน โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานใหม่ต่อไป

          นายนรินทร์ กล่าวอีกว่า หลังคำตัดสิน ได้มีการพูดคุยกับนายบุญส่งเล็กน้อย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวสั้น ๆ ว่า ให้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

คดีทุจริตขายข้าวจีทูจี

คดีทุจริตขายข้าวจีทูจี

คดีทุจริตขายข้าวจีทูจี

คดีทุจริตขายข้าวจีทูจี

บุญทรง เตริยาภิรมย์

ภาพและข้อมูลจาก
 , ทวิตเตอร์ @ThaiPBSNews, @Kanthapon_TV24, @thapanee3miti




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศาลสั่งจำคุก บุญทรง 42 ปี-ภูมิ 36 ปี ปมคดีทุจริตขายข้าวจีทูจี อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2560 เวลา 17:54:19 39,402 อ่าน
TOP
x close