เฮอริเคนเป็นเหตุ ชาวเทกซัสผวา พี่น้องจระเข้หนีน้ำ โผล่จ๊ะเอ๋ถึงหน้าบ้าน

 

จระเข้ พายุเฮอริเคน

            ชาวบ้านแตกตื่นหนัก เจอจระเข้โผล่ทักทายถึงบ้านหลังเฮอริเคนฮาร์วีย์ถล่มสหรัฐฯ คาดหาที่แห้งเพราะแหล่งอาศัยน้ำท่วม ขอหลบฝนหลบน้ำชั่วคราว ทางการเผย ปล่อยมันไว้เฉย ๆ แบบนั้น เดี๋ยวก็ไปเอง

            หลังจากที่พายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ เข้าถล่มสหรัฐฯ โดยเฉพาะในรัฐเทกซัส ประชาชนหลายพื้นที่ก็ต้องประสบกับความเดือดร้อนอย่างหนัก สิ่งปลูกสร้างหลายแห่งในเมือง ตั้งแต่ป้ายโฆษณา เสาไฟจราจร ต่างก็ล้มระเนระนาดเพราะแรงพายุ บ้านเรือนหลายหลังพังเสียหาย และน้ำท่วมขังในหลายจุด ทำให้ผู้คนไร้ที่อาศัยจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะหอบลมและฝนมาแล้ว พายุลูกดังกล่าวยังได้หอบเอาอย่างอื่นมาด้วย และสิ่งนั้นก็คือ จระเข้ !

จระเข้ พายุเฮอริเคน

             โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ระบุว่า ชาวบ้านหลายคนในรัฐเทกซัสต้องตกอกตกใจอย่างหนัก เมื่อพบจระเข้หน้าตามึนงง สับสนในชีวิต โผล่มาทักทายที่หน้าบ้านของพวกเขา บ้างก็นอนอยู่หน้าประตู บ้างก็อยู่บนสนามหญ้า และบางตัวซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ

             โดยสำนักงานตำรวจเมืองฟอร์ตเบนด์ ในรัฐเทกซัส ได้โพสต์ภาพจระเข้พวกนี้ลงบนทวิตเตอร์ ระบุว่า "สงสัยว่าพวกมันคงหนีมาหาที่สูง ปล่อยพวกมันไปแบบนั้นแหละ จนกว่าน้ำจะลด เดี๋ยวพวกมันก็หาทางไปของมันเอง"

             ด้านกลุ่มกู้ภัยเทกซัส เกเตอร์ ได้โพสต์ให้ข้อมูลกับประชาชนว่า พี่น้องเกเตอร์ หรือ จระเข้ตีนเป็ดเหล่านี้ ล้วนเดือดร้อนเพราะพายุไม่ต่างจากมนุษย์ โดยแหล่งอาศัยของพวกมันถูกทำลายเพราะน้ำท่วมจากฝนกระหน่ำมาอย่างหนัก ทำให้พวกมันต้องหนีเอาตัวรอด จึงมาโผล่อยู่แถว ๆ ที่พักอาศัยในย่านชุมชน พวกมันไม่ได้มาหาอาหารกิน และไม่ดุร้าย ถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาของพวกมันจะดูน่าหวาดหวั่น แต่จริง ๆ แล้วพวกมันไม่มีอันตราย ถ้าปล่อยให้มันอยู่ของมันเฉย ๆ ไม่ไปยุ่งกับมัน มันก็จะไม่ทำอะไรใคร

จระเข้ พายุเฮอริเคน

            ทั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีสัตว์น่ากลัวโผล่มาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยเพราะพายุ โดยก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม ทีมกู้ภัยในออสเตรเลียก็เจอเคยเจอฉลามหัวค้อนนอนจมโคลนบนถนนมาแล้ว (อ่านเพิ่มเติมที่ : มันมากับพายุ ! ชาวบ้านแตกตื่นหนัก พบฉลามโผล่นอนจมโคลนกลางถนน)

            อนึ่ง เฮอริเคนฮาร์วีย์ที่พัดถล่มรัฐเทกซัส ในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายอย่างมากต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทั้งยังเป็นเฮอริเคนที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 13 ปีที่ถล่มสหรัฐฯ นับตั้งแต่ปี 2547 โดยขณะนี้มีผู้คนกว่า 6 ล้านคนที่ต้องเผชิญกับความหวาดหวั่นเนื่องจากอยู่ในเส้นทางที่เฮอริเคนฮาร์วีย์จะพัดผ่าน

จระเข้ พายุเฮอริเคน

ภาพจาก  ทวิตเตอร์ @SpaceCityWX, @FBCSO

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฮอริเคนเป็นเหตุ ชาวเทกซัสผวา พี่น้องจระเข้หนีน้ำ โผล่จ๊ะเอ๋ถึงหน้าบ้าน โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2560 เวลา 12:18:48 9,039 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฮอริเคนเป็นเหตุ ชาวเทกซัสผวา พี่น้องจระเข้หนีน้ำ โผล่จ๊ะเอ๋ถึงหน้าบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP