หญิงวัย 48 อ้วน 138 กก. แต่ลดน้ำหนักได้มากกว่าครึ่ง แม้วันหนึ่งจะกินถึง 6 มื้อ          เผยเรื่องราวของหญิงวัย 48 ปี ผู้มีน้ำหนักตัวมากกว่า 138 กิโลกรัม จนเสี่ยงเป็นโรคร้าย แต่สามารถฮึดสู้ จนลดน้ำหนักไปได้มากกว่าครึ่ง แม้ว่าวันหนึ่งจะกินถึง 6 มื้อ
 
          เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 เว็บไซต์ indy100 เผยเรื่องราวของ มาร์นีย์ เบนเนย์ หญิงอายุ 48 ปี ด้วยความที่เธอมีน้ำหนักมากถึง 138 กิโลกรัม แพทย์จึงแจ้งให้เธอทราบว่า หากเธอไม่ลดน้ำหนัก เธออาจจะเจ็บป่วยด้วยโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง หรือโรคหัวใจ และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้น ให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ และเริ่มต้นมีความคิดที่จะออกกำลังกายอย่างจริงจัง  


          โดยมาร์นีย์ เผยว่า การที่จะลดน้ำหนักและรักษามาตรฐานให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายอยู่เสมอนั้น เคล็ดลับคือ จะต้องทำให้เรื่องการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่เป็นเรื่องลำบากที่จะทำ เช่น ยิมที่ไปจะต้องเป็นยิมที่อยู่ใกล้บ้าน เป็นต้น

          ทั้งนี้มาร์นีย์ได้เผยถึงประสบการณ์การเข้ายิมในช่วงแรก ๆ ของเธอว่า เจมส์ เทรนเนอร์ส่วนตัวของเธอ ค่อย ๆ เข้ามาฝึกสอนและให้คำแนะนำเธออย่างมีหลักการและเหตุผล จนกระทั่งผ่านไป 2 เดือน เธอก็เริ่มสามารถปฏิบัติด้วยตัวเองได้


          โดยมาร์นีย์ เริ่มจากการเล่นเวท ก่อนจะเริ่มเข้าคลาสต่อยมวย จากนั้นก็เริ่มฝึกทักษะด้านการวิ่งจนสามารถไปร่วมแข่งขันวิ่งรายการ 5K ได้ เพียงแค่ภายในระยะเวลา 6 เดือนแรกบนเส้นทางการลดน้ำหนักของเธอ


         หลังจากวันนั้น ผ่านมา 2 ปี มาร์นีย์ ก็สามารถลดน้ำหนักไปได้มากกว่าครึ่งของน้ำหนักเดิม และเร็ว ๆ นี้ เธอก็จะเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนชื่อดัง นิวยอร์ก มาราธอน ซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไปในวันนั้น มาร์นีย์ เผยว่า เธอรู้สึกไม่ชอบรูปร่างของตัวเองในตอนนั้นมาก เพราะมันทำให้เธอรู้สึกไม่สบายตัวเลย

          ปัจจุบัน มาร์นีย์ เข้ายิมอาทิตย์ละ 6 วัน เพื่อไปฝึกฝนเตรียมพร้อมร่างกาย สำหรับการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่จะถึง นอกจากนี้เธอยังปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารอย่างจริงจัง จากที่เคยชอบรับประทานอาหารจำพวกจังก์ฟู้ด ก็เปลี่ยนมาทานเป็นมื้อเล็ก ๆ ประมาณ 5-6 มื้อ ต่อวัน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marnie Benney

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงวัย 48 อ้วน 138 กก. แต่ลดน้ำหนักได้มากกว่าครึ่ง แม้วันหนึ่งจะกินถึง 6 มื้อ โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2560 เวลา 15:37:53 11,269 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หญิงวัย 48 อ้วน 138 กก. แต่ลดน้ำหนักได้มากกว่าครึ่ง แม้วันหนึ่งจะกินถึง 6 มื้อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP