หนุ่มบิ๊กไบค์ใจเด็ด เสี่ยงตายขี่ย้อนศร รีบไปกล่อมคนจะโดดสะพานไม่ให้คิดสั้น


          แห่ชื่นชม หนุ่มบิ๊กไบค์ เห็นคนจ่อกระโดดสะพาน ตัดสินใจขี่ย้อนศรมาเกลี้ยกล่อม ก่อนช่วยเหลือไม่ให้คิดสั้น

          กำลังเป็นที่ยกย่องอย่างมาในโลกออนไลน์ต่างประเทศ สำหรับคลิปจากยูทูปช่อง skliss  ที่เผยเหตุการณ์ที่หนุ่มขี่บิ๊กไบค์รายหนึ่ง สังเกตเห็นคนจะกระโดดสะพาน จึงตัดสินใจขี่ย้อนศร ไปเกลี้ยกล่อม และตามขึ้นไปพูดคุยจนช่วยเหลือได้สำเร็จ

ช่วยคนฆ่าตัวตาย

ช่วยคนฆ่าตัวตาย

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองวลาดิเมียร์ ใกล้กับกรุงมอสโกว ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างที่ อิวาน หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ วัย 33 ปี ขี่มาบนถนนตามปกติ แต่ก็สังเกตเห็นมีคนยืนอยู่นอกราวกั้นสะพาน ตึงตัดสินใจกลับรถและขี่มาดู และตะโกนเกลี้ยกล่อมและเตือนสติ รวมถึงขอให้รถที่ขับมาชะลอความเร็วเพราะหวั่นเหตุอันตราย ก่อนจะขี่ย้อนศรเพื่อขึ้นสะพานไปหาทันที

           อิวาน ได้คุยเกลี้ยกล่อมกับชายรายดังกล่าว และต้องคว้าตัวถึง 2 ครั้ง เพราะอีกฝ่ายพยายามหนี แต่ในที่สุดก็สามารถเจรจา ก่อนจะมีมีพลเมืองดีรายอื่น ๆ ตามมาดูเหตุการณ์และมาช่วยเหลือเช่นกัน รวมถึงต่อมาได้มีตำรวจ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน และรถพยาบาล ตามมาสมทบช่วยเหลือ และนำตัวชวยรายนี้ไปพูดคุยฟื้นฟูสภาพจิตใจต่อไป

ช่วยคนฆ่าตัวตาย

          จากการสอบถามชายที่เกือบคิดสั้น ได้ความว่า เขาเดินทางมาจากต่างเมืองเพื่อมางานศพคุณแม่ ซึ่งรู้สึกโศกเศร้า หมดกำลังใจ และยอมรับว่าเกือบจะจบชีวิตตัวเองในวินาทีนั้นจริง ๆ ซึ่งต้องขอบคุณอิวาน ที่ไม่เพิกเฉยต่อชีวิตผู้อื่น และพร้อมที่จะช่วยเหลือโดยทันทีแม้จะสุ่มเสี่ยงต่ออันตรายก็ตาม

ภาพจาก skliss

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มบิ๊กไบค์ใจเด็ด เสี่ยงตายขี่ย้อนศร รีบไปกล่อมคนจะโดดสะพานไม่ให้คิดสั้น โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 13:55:56 5,314 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP