งงไปตาม ๆ กัน ตัวประหลาดโผล่หาดในเทกซัส หลังถูกฮาวีซัดเกยตื้น

สัตว์ประหลาดเกยตื้น

          งงไปตาม ๆ กัน ตัวประหลาดโผล่หาดในเทกซัส หลังถูกฮาวีซัดเกยตื้น โดยผู้เชี่ยวชาญเชื่อเป็นปลาไหลชนิดหนึ่ง

          วันที่ 13 กันยายน 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยภาพสิ่งมีชีวิตสุดประหลาด ซึ่งถูกเฮอริเคนฮาวี ซัดขึ้นมาเกยตื้นตายอยู่บริเวณริมชายหาดในรัฐเทกซัส สหรัฐฯ โดย ปรีตี เดไซ จากองค์กร National Audobon Society รู้สึกงงงวยและคาดเดาไม่ถูกว่าเจ้าสิ่งมีชีวิตคล้ายสัตว์ทะเลน้ำลึกนี้คือตัวอะไรกันแน่ เธอจึงได้ใช้ทวิตเตอร์เป็นสื่อกลาง หวังให้มีผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาเข้ามาไขข้อสงสัย

สัตว์ประหลาดเกยตื้น

          ปรีตี ได้ถ่ายภาพของสัตว์ประหลาด ลักษณะลำตัวยาวใหญ่ ไร้ตา มีฟันแหลมคมคล้ายมีดโกน แล้วนำมาโพสต์ลงในทวิตเตอร์ ชวนให้คนอื่น ๆ มาร่วมไขปริศนาตามหาตัวจริงของสัตว์ประหลาดตัวนี้ไปพร้อม ๆ กัน เพราะเธอเชื่อว่าน่าจะมีนักชีววิทยาหรือนักวิจัยบนทวิตเตอร์ ที่ยินดีจะช่วยหาคำตอบให้แก่เธอ

          "ในความคิดแรกของฉัน มันอาจเป็นปลาแลมป์เพรย์ทะเล แต่เมื่อเข้าไปใกล้ก็รู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากปากของมัน"

สัตว์ประหลาดเกยตื้น

          ทั้งนี้หลังจากโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ก็มีนักชีววิทยารายหนึ่งที่เข้ามาร่วมวิเคราะห์ โดยเขาเชื่อว่าสัตว์ประหลาดจากทะเลตัวนี้น่าจะเป็นปลาไหลชนิดหนึ่ง แต่ยากที่จะระบุได้ว่าเป็นชนิดอะไร

          อย่างไรก็ตามคนส่วนมากเห็นพ้องกันว่ามันอาจจะเป็น fangtooth snake-eel หรือที่รู้จักกันในชื่อ tusky eel สัตว์ทะเลที่อาศัยในน้ำลึก 30-90 เซนติเมตร มีถิ่นกำเนิดในอ่าวเม็กซิโก โดยความคิดนี้ยังสอดคล้องกับความเห็นของ ดร.เคนเน็ธ ไทจฮ์ จากพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาแห่งชาติ ของสถาบันสมิธโซเนียน ที่มองว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้น่าจะเป็น tusky eel แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นไปได้ที่จะเป็นปลาไหลสายพันธุ์อื่น ซึ่งหากเห็นหางปลาได้ชัดเจน ก็อาจจะทำให้สามารถจำแนกได้ละเอียดกว่านี้

สัตว์ประหลาดเกยตื้น

ภาพจาก Twitter @preetalina

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งงไปตาม ๆ กัน ตัวประหลาดโผล่หาดในเทกซัส หลังถูกฮาวีซัดเกยตื้น โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 14:13:22 36,734 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งงไปตาม ๆ กัน ตัวประหลาดโผล่หาดในเทกซัส หลังถูกฮาวีซัดเกยตื้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP