จีนเศร้า "ปาซือ" แพนด้ายักษ์ อายุยืนสุดในโลก ตายแล้วในวัย 37 ปี


แพนด้า

           ปาซือ แพนด้ายักษ์เพศเมีย สถิติอายุยืนที่สุดในโลก ตายแล้วในวัย 37 ปี จากอาการป่วย วางแผนนำร่างบรรจุพิพิธภัณฑ์

           วันที 14 กันยายน 2560 เว็บไซต์บีบีซี รายงานข่าวเศร้า เมืองเจ้า "ปาซือ" แพนด้าเพศเมีย ซึ่งมีอายุยืนที่สุดในโลก ตายแล้วขณะที่มีอายุได้ 37 ปี หรือเทียบเท่ากับคนอายุเกิน 100 ปี

           รายงานดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจากศูนย์วิจัยและแลกเปลี่ยนแพนด้ายักษ์ ในเมืองฝูโจว ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน โดยผู้อำนวยการศูนย์ เผยถึงสาเหตุการตายของ ปาซือ ว่าเกิดจากอาการป่วยหลายต่อหลายโรค รวมถึงตับแข็งและไตวายเรื้อรัง

           ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือเป็นข่าวเศร้าไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ปาซือ เพิ่งจะได้รับการบันทึกสถิติจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นแพนด้าที่มีอายุยืนที่สุดในวัย 37 ปี โดยจากนี้ร่างของ ปาซือ จะถูกนำมาเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่ยังคิดถึงแพนด้าตัวนี้ต่อไป

แพนด้า

           สำหรับ ปาซือ มาอยู่ที่ศูนย์วิจัยดังกล่าวตั้งแต่วัย 4-5 ปี หลังจากที่มันถูกช่วยเหลือระหว่างที่ตกไปในแม่น้ำที่หุบเขา "ปาซือ" จนกลายมาเป็นชื่อของมันนับจากนั้น ซึ่งเจ้า ปาซือ เป็นที่รักของชาวจีน และเคยได้เป็นมาสคอต เอเชียนเกมส์ ปี 1990 อีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาในวันเกิดของ ปาซือ ก็มักจะมีการจัดงานให้อย่างใหญ่โตทุกปีอีกด้วย

แพนด้า

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ XHNews
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จีนเศร้า "ปาซือ" แพนด้ายักษ์ อายุยืนสุดในโลก ตายแล้วในวัย 37 ปี โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 15:57:27 4,422 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จีนเศร้า "ปาซือ" แพนด้ายักษ์ อายุยืนสุดในโลก ตายแล้วในวัย 37 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP