อังกฤษ ยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายสูงสุด หลังเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน

ระเบิดรถไฟ

ระเบิดรถไฟใต้ดินลอนดอน

          นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยกระดับการเตือนภัยการก่อการร้ายภายเป็นขั้นสูงสุด หลังเหตุระเบิดที่สถานีพาร์สัน กรีน ด้านกลุ่ม ไอเอส อ้างอยู่เบื้องหลัง

          จากกรณีเหตุระเบิดบนขบวนรถไฟใต้ดิน  บริเวณสถานีพาร์สัน กรีน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งแม้จะเป็นระเบิดขนาดเล็ก แต่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนอย่างมาก โดยขณะเกิดเหตุมีผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีตายกันอลหม่าน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนนั้น (อ่านข่าว : ระทึก ! เกิดเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดินลอนดอน ผู้โดยสารแห่หนีชุลมุน)

         ความคืบหน้าเรื่องนี้ ล่าสุด (16 กันยายน 2560) สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้แถลงยกระดับการเตือนภัยการก่อการร้ายภายในประเทศเป็นขั้นสูงสุดแล้ว หลังกลุ่ม ไอเอส อ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้บาดเจ็บกว่า 29 ราย

ระเบิดรถไฟใต้ดินลอนดอน

         นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เผยว่า ได้มีการสั่งเพิ่มกำลังตำรวจและทหารในเครื่องแบบ ออกลาดตระเวนและรักษาความปลอดภัยจากสถานที่สาธารณะ และสถานที่สำคัญทุกแห่งในประเทศ ขณะเดียวกันก็จะมีการสืบสวนอย่างเร่งด่วนเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุในเหตุการณ์นี้

         ด้าน มาร์ค โรว์ลีย์ รักษาการรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน และในฐานะผู้บังคับการหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย กล่าวว่ายังไม่มีการจับกุมบุคคลใด แต่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามอย่างหนักในการติดตามล่าตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัย และเชื่อว่าระเบิดที่กลุ่มคนร้ายใช้ก่อเหตุน่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนอยู่ภายในถังพลาสติกสีขาว

ระเบิดรถไฟใต้ดินลอนดอน

ระเบิดรถไฟใต้ดินลอนดอน

          สำหรับการยกระดับการเตือนภัยการก่อการร้ายในอังกฤษนั้น เคยมีการประกาศใช้ไปไม่นานนี้เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ระเบิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ ขณะเดี่ยวกันเหตุที่ระเบิดสถานีพาร์สัน กรีน ถือเป็นการก่อการรายครั้งที่ 5 ภายในเวลาแค่ 6 เดือน เท่านั้น

ภาพและข้อมูลจาก Twitter @Number10gov, @RRigs, @EmmaStevie1, @LondonFire

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อังกฤษ ยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายสูงสุด หลังเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2560 เวลา 10:11:51 8,013 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อังกฤษ ยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายสูงสุด หลังเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP