เพจดังแจงดราม่า หมอให้ยาแก้ปวดกับสาวประสบอุบัติเหตุ ลั่นกลับบ้านนอนดีแล้ว

โวยโรงพยาบาล

โวยโรงพยาบาล

          เพจ Drama-addict แจงปมสาวประสบอุบัติเหตุ แต่โรงพยาบาลกลับให้แค่ยาแก้ปวด ชี้เป็นเรื่องปกติ หากไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นรอดูอาการ แนะกลับนอนบ้านแหละดีแล้ว..ที่โรงพยาบาลมีแต่เชื้อโรค !!

          หลังตกประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์ข้อความระบายเชิงตำหนิการปฏิบัติงานของโรงพยาบาล แห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ที่ไม่ดูแลน้องสาวตนเอง ขณะเข้ารับการรักษาจากการประสบอุบัติเหตุ ที่มีการทำแผลและให้ยาแก้ปวดกลับไปกินเองที่บ้านเท่านั้น (อ่านข่าว : โวยโรงพยาบาลย่านระยอง คนไข้ประสบอุบัติเหตุ กลับให้ยาแก้ปวด 1 ห่อ)
          ล่าสุด (30 กันยายน 2560) มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการหยิบนำเอาประเด็นดังกล่าวมาพูดถึง โดยระบุว่า เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติแล้วที่ทางโรงพยาบาลจะทำเช่นนั้น เพราะหากคนไข้ไม่ได้ประสบอุบัติเหตุที่ร้ายแรงมากจนถึงขั้นสลบไปจนไม่รู้ตัว ตื่นมาแล้วจำความไม่ได้ ตามัว-ภาพซ้อน แขนขาอ่อนแรง เจ็บในช่องท้องที่เข้าข่ายต้องแอดมิทเพื่อสังเกตอาการ หมอก็จะประเมินอาการ และอาจสั่งให้กลับบ้าน

          พร้อมกันนี้ยังระบุอีกด้วยว่า..ถ้าไม่เป็นอะไรหนักหนา แนะนำให้กลับไปพักที่บ้านดีกว่า เพราะที่โรงพยาบาลเต็มไปด้วยเชื้อโรค แม้แต่หมอ-พยาบาลเองก็ยังไม่อยากจะนอนกันเลย ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ

โวยโรงพยาบาล



ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict, เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพจดังแจงดราม่า หมอให้ยาแก้ปวดกับสาวประสบอุบัติเหตุ ลั่นกลับบ้านนอนดีแล้ว โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2560 เวลา 11:09:05 22,800 อ่าน
TOP
x close