x close

คู่รักสะพรึง ตั้งใจไปดินเนอร์มื้อพิเศษที่โรงแรม ดันเจอหนอนยั้วเยี้ยในสเต๊ก (มีคลิป)


               อวสานดินเนอร์ คู่รักชาวออสเตรเลียเจอหนอนแมลงวันคลานยั้วเยี้ยออกมาจากสเต๊ก ที่เสิร์ฟโดยร้านอาหารในโรงแรม ภายหลังการตรวจสอบคาดว่า แมลงวันมาวางไข่หลังจากปรุงสุกแล้ว

               วันที่ 2 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์นิวส์ของออสเตรเลีย เผยรายงานว่า คู่รักชาวออสเตรเลียจากเมืองซิดนีย์มีอันต้องผงะแรง เมื่อพบว่าเมนูสเต๊กที่ทางร้านอาหารนำมาเสิร์ฟให้กับพวกเขา มีหนอนแมลงวันคืบคลานยั้วเยี้ยออกมาชวนให้น่าขนลุก เห็นแล้วทำเอาท้องไส้ปั่นป่วนจนกินอาหารต่อไม่ลง
               เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา โดยสเตลล่า คิม และคู่รัก ซูชิล ลามิชาน ได้ไปดินเนอร์กันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่โรงแรมแรมรันช์ ในเขตนอร์ทไรด์ เมืองซิดนีย์ เพื่อฉลองวันครบรอบ 1,000 วันของทั้งคู่ จากนั้นเมื่อเมนูสเต๊กที่สั่งมาเสิร์ฟ์ พวกเขาก็สังเกตเห็นว่า มีหนอนแมลงวันสีขาวตัวเล็ก ๆ จำนวนมากคลานยั้วเยี้ยออกมาจากเนื้อสเต๊กในจาน

คู่รักสะพรึง ตั้งใจไปดินเนอร์มื้อพิเศษที่โรงแรม ดันเจอหนอนยั้วเยี้ยในสเต๊ก

               สเตลล่า ได้โพสต์คลิปวิดีโอชวนสะพรึงดังกล่าวแชร์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่าเป็นประสบการณ์ที่แย่มาก โดยได้เล่าว่า เธอและคู่รักสั่งสเต๊กมารับประทานหลายจาน แต่มีสเต๊กจานหนึ่งมีหนอนตัวเป็น ๆ คลานออกมาเต็มไปหมด เธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีสิ่งนี้ในร้านอาหารใหญ่แบบนี้

               ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกโซเชียล มีผู้กดแชร์ออกมาไปมากกว่า 2,000 ครั้ง และคอมเมนต์อีกกว่า 3,000 คอมเมนต์ อย่างไรก็ดี มีบางรายตั้งข้อสังเกตว่า เพราะเหตุใดสเต๊กที่ผ่านความร้อนจากการปรุงอาหารมาแล้ว ถึงยังมีหนอนตัวเป็น ๆ เหลือรอดชีวิตอยู่

               อย่างไรก็ดี รายงานเผยว่า ภายหลังจากเผชิญเหตุการณ์ดังกล่าว สเตลล่า ได้แจ้งไปยังสำนักงานอาหารรัฐนิวเซาท์เวลส์ และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นนอร์ทไรด์ เพื่อจัดการเหตุที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ได้เผยว่า ทางโรงแรมได้มีการเสนอจ่ายเงินชดเชยให้เธอ 500 ดอลลาร์ ออสเตรเลีย (ราว 13,000 บาท) แต่เธอได้ปฏิเสธไป อีกทั้งยังเผยว่า ทางร้านอาหารได้ลบคอมเมนต์ออนไลน์ของเธอออกจากหน้ากูเกิลด้วย

คู่รักสะพรึง ตั้งใจไปดินเนอร์มื้อพิเศษที่โรงแรม ดันเจอหนอนยั้วเยี้ยในสเต๊ก

               ด้าน แอนดรูว์ ยอง เจ้าหน้าที่กฎหมายของ ALH Group เครือโรงแรมดังกล่าว ได้ออกมายืนยันว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางโรงแรมได้ดำเนินตรวจสอบภายในแล้ว และพบว่าในคืนวันดังกล่าว มีการเสิร์ฟเมนูสเต๊กทั้งหมด 260 จาน และสเต๊กจานที่มีปัญหามีเพียงหนึ่งจานเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่า แมลงวันน่าจะมาวางไข่และกลายเป็นตัวอ่อนในเนื้อสเต๊ก ภายหลังจากที่มีการปรุงสุกแล้ว เพราะหากผ่านความร้อนแล้วมันก็จะไม่สามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้ โดยขณะนี้ทางตัวแทนจากโรงแรมกำลังติดต่อไปยังลูกค้าทั้งสองเพื่อขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Stella Kim


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่รักสะพรึง ตั้งใจไปดินเนอร์มื้อพิเศษที่โรงแรม ดันเจอหนอนยั้วเยี้ยในสเต๊ก (มีคลิป) โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 16:24:13 54,388 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP