หมอสูติฯ ยัน !! ไข่โยนี ปลอดภัย-กระชับช่องคลอดได้จริง ชี้มีมานานแล้ว

ไข่โยนี

           สูตินารีแพทย์ ยืนยัน ไข่โยนี ไม่มีอันตราย ถือเป็นอีกทางเลือกช่วยกระชับช่องคลอดสาว ๆ เผยมีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การแพทย์มานานนับพันปี

           จากกรณีที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับไอเทมใหม่โดนใจผู้หญิงอย่าง "ไข่โยนี" ที่ว่ากันว่า เป็นการรีแพร์ช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ทำช่องคลอดให้ฟิตได้ด้วยตัวเองที่บ้าน แถมยังเห็นผลเร็วเกินคาดนั้น (อ่านข่าว : ไข่โยนี ไอเทมเด็ดสำหรับสาว ๆ ว่ากันว่า รีแพร์ช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัด)

           ล่าสุด (17 พฤศจิกายน 2560) นายแพทย์ศิโรจน์ สุขเกษม สูตินารีแพทย์โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เปิดเผยกับสำนักข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ชื่อเรียกไข่โยนี คิดว่าเป็นศัพท์ประยุกต์ขึ้นมาเอง ซึ่งคำว่าโยนี ในภาษาสันสกฤตแปลว่า ช่องคลอด บวกกับคำว่าไข่ จึงกลายเป็น "ไข่โยนี" หมายถึงไข่ที่เอาไว้สำหรับใส่เข้าไปในช่องคลอดนั่นเอง

ไข่โยนี

           สำหรับการนำวัสดุสอดใส่ในช่องคลอด มีมานานนับพันปีแล้ว โดยมีการบันทึกในประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ตั้งแต่สมัยกรีกโรมัน สมัยนั้นมีการบันทึกเป็นรูปภาพ และสรรพคุณเอาไว้รักษาภาวะช่องคลอดหย่อนยาน มดลูกหย่อนคล้อย โดยการใส่หินที่เป็นรูปทรงไข่ หรือรูปทรงกลม แม้กระทั่งผลไม้ หรือไข่จริง ๆ เอาไว้ในช่องคลอด ช่วยให้ผู้หญิงต้องขมิบช่องคลอดไว้ เพื่อบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้อหูรูดช่องคลอด และรอบ ๆ ทหารหนัก ซึ่งดั้งเดิมในวงการแพทย์เรียกว่าการออกกำลังกาย "คีเกลส์" คือ การฝึกขมิบ


           ทั้งนี้ หากวัสดุที่ใส่เข้าไปในช่องคลอด เป็นวัสดุที่ไม่มีพิษ ไม่ใช่พวกกัมมันตภาพรังสี เป็นวัสดุผิวเรียบที่ล้างทำความสะอาดได้ดี ก็ไม่มีอันตรายอะไร และยังสามารถทำได้เอง บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการอีกด้วย

ไข่โยนี

           อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องนี้ ตนแนะนำให้ฝึกขมิบด้วยตัวเองก่อน ซึ่งการขมิบหน้าท้องต้องไม่เกร็ง แต่ปัจจุบันก็มีทางเลือกอื่น ๆ มากมาย อาทิ ใช้หญ้ารีแพร์ หรือการใช้เลเซอร์สอดเครื่องมือเข้าไปในช่องคลอด เพื่อให้กระชับยิ่งขึ้น แต่ก็ช่วยได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่บางรายที่มีปัญหาหย่อนคล้อยมาก ปัจจุบันก็มีการผ่าตัดรีแพร์ ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาระยะยาวได้

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอสูติฯ ยัน !! ไข่โยนี ปลอดภัย-กระชับช่องคลอดได้จริง ชี้มีมานานแล้ว โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:44:04 78,664 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP