คนงานผงะ เจอนกประหลาดยืนตัวตรง-จ้องเขม็ง ชาวเน็ตฮือฮา เรียกนกเอเลี่ยน !?


          คนงานอินเดียเจอนกประหลาดยืน 2 ขาตัวตั้งตรง ตาโตจ้องเขม็งดูน่ากลัว ก่อนถ่ายคลิปมาเผยแพร่ ชาวเน็ตพากันฮือฮาเรียกว่า นกเอเลี่ยน ขณะที่ด้านผู้เชี่ยวชาญชี้ เป็นนกแสก

          เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า โลกออนไลน์พากันแชร์คลิปวิดีโอชวนฮือฮา เป็นคลิปของสิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายนกแต่มีท่าทางประหลาดชวนน่ากลัว โดยในคลิปจะเห็นว่า พวกมันมีจำนวน 2 ตัว ต่างยืน 2 ขาตัวตั้งตรง ดวงตาสีดำโตจ้องเขม็งมองมาทางกล้อง หลายคนที่ได้เห็นก็พากันตกใจไม่น้อย พากันเรียกมันว่า นกเอเลี่ยน  บ้างก็เรียกว่า มนุษย์นก
นกเอเลี่ยน

          คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นโดยคนงานอู่เรือในเมืองท่าวิสาขะปัตตนัม ของรัฐอานธรประเทศ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย โดยรายงานเผยว่า พวกมันถูกพบอยู่บนฝ้าเพดานภายในห้องน้ำ และต่อมาทางคนงานได้นำผลไม้และผักไปให้ แต่มันไม่ยอมกิน ทั้งนี้ ก็ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ก่อนจะนำมาเผยแพร่ จนกลายเป็นกระแสไวรัลอยู่ในขณะนี้ หลายคนต่างพากันคาดเดาไปต่าง ๆ นานาว่า มันคือตัวอะไรกันแน่

          อย่างไรก็ดี ทางด้าน ชิวานี ดงเกร ผู้ดูแลอุทยานสวนสัตว์เนห์รู (Nehru Zoological Park) ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า สิ่งมีชีวิตประหลาดดังกล่าวคือ นกแสก (barn owl) สายพันธุ์นกที่สวยงาม ซึ่งมีการแพร่กระจายลงไปทางตอนใต้ของอินเดีย โดยพวกมันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ มีใบหน้าเป็นรูปหัวใจและมีจะงอยปากที่งุ้มลง พวกมันมักจะมีพฤติกรรมช่างสังเกต ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมพวกมัน 2 ตัวในคลิปดังกล่าวถึงดูมีท่าทางตกใจ ทั้งนี้ นกสายพันธุ์ดังกล่าวถูกจัดให้เป็นสัตว์คุ้มครองภายใต้กฎหมายของอินเดีย

ภาพจาก Sps Dhar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนงานผงะ เจอนกประหลาดยืนตัวตรง-จ้องเขม็ง ชาวเน็ตฮือฮา เรียกนกเอเลี่ยน !? โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:23:32 35,012 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP