
สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานว่า เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่โรงเรียนมัธยมต้นซัลวาดอร์ คาสโตร ในเขตเวสต์เลค ของนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 08.55 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) นักเรียนหญิงอายุ 12 ปี (ไม่เปิดเผยชื่อ) ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนนักเรียน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน ซึ่งขณะนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปพร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

โดยภายหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเข้าตรวจค้นภายในบริเวณเพื่อตรวจเช็กว่ามีเหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือมีอาวุธซุกซ่อนอยู่ที่จุดอื่นหรือไม่ ส่วนทางโรงเรียนได้ปิดทำการไปตลอดทั้งวัน
สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ นับเป็นการก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงภายในโรงเรียนของสหรัฐฯ ครั้งที่ 3 ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา มีนักเรียนในรัฐเคนทักกี กราดยิงเพื่อนนักเรียน 17 คน จนเสียชีวิต 2 คน และก่อนหน้านั้นเพียง 1 วัน ที่โรงเรียนในรัฐเทกซัส มีนักเรียนอายุ 16 ปี ถูกจับกุมภายหลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายเพื่อนนักเรียนหนึ่งคนได้รับบาดเจ็บ
ภาพจาก Frederic J. Brown / AFP
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก edition.cnn.com