x close

หนุ่มหลงป่ากลางดึก-GPS ไม่ทำงาน ไม่คาดคิดจะเจอผู้นำทางตัวน้อย ช่วยให้ปลอดภัย
              หนุ่มขับรถหลงทางกลางดึก มืดแปดด้าน GPS ก็ช่วยอะไรไม่ได้...แล้วเรื่องประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อแมวตัวน้อยนำทางให้จนปลอดภัย เอ้า ปรบมือสิรออะไร !!

              แน่นอนว่าหลาย ๆ คนถ้าต้องขับรถในเส้นทางที่เราไม่เคยไปอาจจะทำให้หลงได้ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนมืดสนิทก็จะทำให้หลงทางง่ายมากกว่าเดิมเข้าไปอีก บางคนอาจรอให้ถึงเช้าแล้วค่อยขับรถต่อ หรือบางคนก็เลือกที่จะรอการช่วยเหลือ...แต่กว่าที่จะได้รับการช่วยเหลือก็อาจจะนานอยู่พอสมควรเลยแหละ อย่างไรก็ตามบางครั้งในช่วงเวลาที่คับขัน เราอาจโชคดีเจอผู้นำทางที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้ ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ @zc31s_Monster ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวการหลงทางยามค่ำคืน แต่สิ่งที่เขาได้พบเจอกลับเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ...


           เพราะอะไรถึงประทับใจน่ะเหรอก็เพราะว่าขณะที่หนุ่มคนนี้ขับรถหลงก็ได้พบกับเจ้าแมวปริศนาปรากฏตัวที่หน้ารถของเขา แถมยังพาเข้ากลับสู่ถนนหลัก จนกลับบ้านได้สำเร็จอีกด้วย !!

           โดยรายงานเว็บไซต์เน็กซ์ชาร์ก เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เผยว่า ในคืนหนึ่งขณะที่หนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าวกับเพื่อนได้ขับรถขึ้นเขาไป พวกเขาก็ค่อย ๆ ขับออกนอกเส้นทางไปทีละน้อย จนเข้าไปยังเส้นทางเล็ก ๆ ที่ไม่คุ้นตา ยิ่งขับต่อไปก็ยิ่งอับจนหนทาง เพราะชัดเจนว่าพวกเขาได้หลงอยู่ในป่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมระบบ GPS นำทางของรถก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้

           แต่โชคยังเข้าข้างเมื่อจู่ ๆ ก็มีเหมียวตัวหนึ่งโผล่มาตรงหน้ารถ ซึ่งมันไม่ได้มาทักทายแต่มันกลับช่วยนำทาง โดยลัดเลาะไปตามเส้นทาง ให้เขากับเพื่อนกลับไปยังเส้นทางหลัก

           แม้หลาย ๆ คนก็คิดว่าเจ้าแมวตัวนี้ไม่ได้มานำทางแต่แค่วิ่งหนีรถเท่านั้น แต่ลองดูดี ๆ สิ มันหันมามองที่รถเป็นระยะ ๆ ราวกับให้แน่ใจว่ารถของเขาตามมันทัน ถ้ามันพูดได้มันคงจะบอกว่า "ตามมาสิ ฉันรู้ทาง"

           หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตหลายคนประหลาดใจ และประทับใจในความมีน้ำใจของเจ้าเหมียวตัวนี้ถึงกับเข้ามาบอกว่า

           "ฉันคิดว่าฉันตกหลุมรักแมวตัวนี้เข้าแล้วล่ะ มันน่ารักและนิสัยดีมาก"

           "มันน่ารักมาก มันหันมามองเป็นระยะ ๆ เหมือนจะเช็กว่ารถยังตามมันอยู่ไหม"

           "ปกติแล้วแมวมักจะกลัว และวิ่งหนี แต่กรณีนี้ตรงกันข้ามเลย"

           "แต่มันทั้งมืด แถมยังอยู่กลางเขา มั่นใจเหรอว่าแมวมันก็ไม่หลงอยู่เหมือนกัน ?"

           "หรือจริง ๆ แล้วนั่นไม่ใช่แมว แต่เป็นวิญญาณแห่งป่าเขามาช่วยเหลือกันนะ"


อย่างไรก็ดี เจ้าของเรื่อง ก็ได้กล่าวว่าถ้าเขาขับตามทางที่มีอยู่เส้นเดียวมาเรื่อย ๆ ก็คงออกจากป่ามาได้เอง แต่ด้วยความใจดีของเจ้าเหมียว ทำให้เขาต้องเอามาแชร์ให้โลกได้รับรู้กัน และคลิปนี้มีคนดูกว่า 3 ล้านคนแล้ว ภายในเวลาไม่กี่วันเท่านั้น !!
 
https://twitter.com/zc31s_Monster/status/960490926542962688?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @zc31s_Monster 

ข้อมูลจาก nextshark.com, ทวิตเตอร์ @zc31s_Monster 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มหลงป่ากลางดึก-GPS ไม่ทำงาน ไม่คาดคิดจะเจอผู้นำทางตัวน้อย ช่วยให้ปลอดภัย อัปเดตล่าสุด 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:07:36 47,299 อ่าน
TOP