เปิดแฟ้มสยอง ด.ญ. วัย 12 รวมหัวฆ่าเพื่อน สังเวยสเลนเดอร์แมน กับบทสรุปคดี

สเลนเดอร์แมน

          เปิดแฟ้มสยอง ด.ญ. วัย 12 รวมหัวฆ่าเพื่อน สังเวย สเลนเดอร์แมน หลังปักใจเชื่อเรื่องแต่งบนอินเทอร์เน็ต กับบทสรุปคดีของพวกเธอ

          ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นตระหนกและสยองในสังคมอย่างถึงที่สุด สำหรับคดีของเด็กหญิงวัย 12 ปี จำนวน 2 รายในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ ที่ได้รวมหัวกันวางแผนลวงเพื่อนนักเรียนไปฆ่าในป่า เพื่อสังเวยชีวิตเพื่อนให้แก่สเลนเดอร์แมน  (Slender Man) ตัวละครจากเรื่องแต่งบนอินเทอร์เน็ต ที่ทั้งคู่เชื่อสนิทใจว่ามีตัวตนอยู่จริง ทั้งยังเชื่อด้วยว่าการก่อเหตุครั้งนี้จะทำให้สเลนเดอร์แมนยอมรับพวกเธอเป็นสาวก ไม่เช่นนั้นแล้วเขาจะมาเอาชีวิตคนในครอบครัวของเธอไป

          ในขณะที่หลายคนมองว่าคดีดังกล่าวออกจะดูโหดร้ายจนแทบไม่น่าเชื่อ แต่มันก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2557 ซึ่งจนบัดนี้เวลาได้ผ่านล่วงเลยมาหลายปี เว็บไซต์มิเรอร์ ก็ได้หยิบคดีสยองในวันวานขึ้นมารายงานอีกครั้ง พร้อมเผยบทสรุปสุดท้ายของเด็กหญิงผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย

สเลนเดอร์แมน
มอร์แกน เกย์เซอร์

          โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้น เมื่อ มอร์แกน เกย์เซอร์ และ แอนิสซา วีเออร์ ได้เข้าไปอ่านเรื่องแต่งเกี่ยวกับสเลนเดอร์แมนบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้มีการแต่งเสริมเติมเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้น พร้อมอ้างว่า สเลนเดอร์แมน มักจะล่อลวงเด็ก ๆ เข้าไปฆ่าในป่า สิ่งที่ได้รับรู้ทำให้เด็กหญิงทั้งคู่เกิดความหวาดระแวง พวกเธอเชื่ออย่างสนิทใจว่าสเลนเดอร์แมนมีตัวตนอยู่จริง สามารถอ่านใจได้ และหากพวกเธอไม่ทำในสิ่งที่เขาต้องการ ครอบครัวของพวกเธอจะเป็นอันตราย ดังนั้นเพื่อจะเข้าเป็นพวกเดียวกัน พวกเธอจำต้องหาเหยื่อสังเวยเพื่อพิสูจน์ถึงความจงรักภักดี ซึ่งเหยื่อที่ทั้งคู่หมายตาไว้ก็คือ เพย์ตัน เลาท์เนอร์ เพื่อนนักเรียนของพวกเธอ

          หลังจากวางแผนมานานหลายเดือน มอร์แกน และ แอนิสซา ก็แกล้งทำเป็นชวน เพย์ตัน เข้าไปเล่นซ่อนหาด้วยกันในป่า ก่อนที่ มอร์แกน จะหยิบมีดทำครัวยาว 13 เซนติเมตร เข้ามาระดมแทงทั่วร่างของ เพย์ตัน ก่อนที่ทั้งคู่จะทิ้งเพื่อนหวังให้นอนจมกองเลือดตายอยู่ในป่า อย่างไรก็ตามแผนทั้งหมดมีอันต้องพังลงเมื่อ เพย์ตัน ยังคงมีลมหายใจอยู่ และสามารถตะเกียกตะกายออกมาขอความช่วยเหลือจากคนที่ขี่จักรยานผ่านมาได้สำเร็จ และเธอก็ได้เผยชื่อของคนร้ายให้ตำรวจทราบ จนนำไปสู่การจับกุม มอร์แกน และ แอนิสซา

          เพย์ตัน ได้รับบาดแผลสาหัสจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น บาดแผลถูกแทงบริเวณหน้าอกเฉียดหัวใจของเธอไปเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่แม้ว่าแพทย์จะช่วยเหลือเธอได้สำเร็จ เพย์ตัน ก็ได้รับการเยียวยาเพียงร่างกายเท่านั้น ในเมื่อบาดแผลในใจของเธอยังคงไม่จางหาย

สเลนเดอร์แมน
แอนิสซา วีเออร์

          เหตุดังกล่าวกลายมาเป็นเรื่องสะเทือนขวัญในสังคม เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กหญิงอายุเพียง 12 ปี จะสามารถก่อเหตุโหดเหี้ยมดังกล่าวได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชเชื่อว่าพวกเธอมีอาการเป็นโรคหลงผิด ขณะที่การตรวจค้นห้องนอนของ มอร์แกน หนึ่งในมือมีด ได้พบหลักฐานชวนสะพรึงเป็นสมุดโน้ตที่เต็มไปด้วยรูปขีดเขียนของตัวสเลนเดอร์แมน สัญลักษณ์แปลก ๆ ถ้อยคำชวนขนลุก รวมถึงตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีรอยวาดราวกับถูกผ่าไปทั้งตัว [อ่านข่าว : เปิดหลักฐานสยอง 2 เด็กหญิงแทงเพื่อนพรุน เซ่นสเลนเดอร์แมน]

          ในระหว่างการสอบปากคำหลังจากนั้น แม้เด็กหญิงทั้งคู่จะโยนความผิดให้กันเองในเรื่องของการวางแผน แต่ข้อสรุปที่ตรงกันก็คือแรงจูงใจ อันเกิดจากความหวาดกลัวในตัวละครสมมติ และทราบว่าผู้ที่ทำหน้าที่ล่อลวงเพื่อนเข้าไปในป่า ก็คือ แอนิสซา ขณะที่ มอร์แกน คือคนที่ลงมีด

          คดีความของทั้งคู่กลายมาเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนักในวงสังคม โดยฝ่ายผู้ฟ้องความพยายามผลักดันให้คดีนี้เข้าสู่กระบวนการศาลผู้ใหญ่ แทนที่จะเป็นศาลเยาวชน ขณะที่ทนายความของเด็กหญิงทั้งคู่พยายามชี้ให้เห็นว่าลูกความของเขามีความไม่สมบูรณ์ทางจิตใจ ซึ่งหลังจากผ่านพ้นกระบวนการต่าง ๆ มา ในที่สุดเมื่อเดือนธันวาคม 2560 ก็ถึงกำหนดพิจารณาคดีของ แอนิสซา ซึ่งเธอได้ยอมรับสารภาพผิดในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า แต่เนื่องจากสภาพทางจิตของเธอ ทำให้ศาลมีคำพิพากษาให้เธอเข้าชดใช้กรรมในสถาบันทางจิต เป็นเวลา 25 ปี

          ขณะที่สำนักข่าวบีบีซี ได้รายงานผลการพิพากษาคดีของ มอร์แกน เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเธอจะต้องถูกจองจำอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชเป็นเวลา 40 ปี ซึ่งในโอกาสนี้ มอร์แกน ยังได้กล่าวคำขอโทษต่อครอบครัวของเหยื่อในสิ่งที่เธอได้กระทำลงไปด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Support Morgan Geyser, Support Anissa Weier, bizarrocentral.com

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก BBC, BBC

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดแฟ้มสยอง ด.ญ. วัย 12 รวมหัวฆ่าเพื่อน สังเวยสเลนเดอร์แมน กับบทสรุปคดี โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07:47:00 41,303 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP