สาวป่วยประหลาด เหงื่อจากตาไหลออกมาเป็นเลือด สามีทิ้งเพราะคิดว่าเป็นแม่มด

สาวป่วยโรคประหลาด เหงื่อจากตาไหลเป็นเลือด

           สาวอินเดียป่วยประหลาด เหงื่อจากตาไหลออกมาเป็นเลือด ด้านสามีกลัวจนทนไม่ได้ เชื่อว่าเป็นแม่มด ก่อนจะทิ้งไปในที่สุด

           เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยรายงานว่า หญิงชาวอินเดียวัย 21 ปี รายหนึ่ง ทราบชื่อเพียงว่า กีตา จากรัฐพิหาร เกิดเป็นโรคประหลาด และอาการเริ่มทรุดลงเรื่อย ๆ เหงื่อออกจากดวงตาไหลออกมาเป็นเลือดอย่างน่ากลัว จนในที่สุดถูกชายผู้เป็นสามีทิ้งไปอย่างไร้ความปราณี เนื่องจากเชื่อว่า เธอเป็นแม่มด !

สาวป่วยโรคประหลาด เหงื่อจากตาไหลเป็นเลือด

           ด้านพ่อของกีตา ผู้มีอาชีพเป็นกรรมกร เผยว่า ตนทั้งรู้สึกกลัวและสิ้นหวังหมดหนทางกับอาการป่วยประหลาดของลูกสาว ซึ่งตอนนี้อาการประหลาดดังกล่าว ได้ส่งผลกระทบไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแล้ว ไม่ใช่แค่เพียงที่ดวงตา

           จากการตรวจร่างกายของกีตา ดร.วินายัค คูมาร์ สิงห์ แพทย์ของโรงพยาบาลชาดาร์ ผู้ทำการช่วยรักษากีตา พบว่า จำนวนเซลล์เม็ดเลือดของเธอและการทำงานของมันก็เป็นปกติ จึงคาดว่า เธอป่วยด้วยโรคที่ชื่อว่า hematohidrosis หรือ เหงื่อออกเป็นเลือด คือภาวะที่มีเลือดออกมาบริเวณผิวหนังในลักษณะเดียวกับเหงื่อ แต่ไม่มีอาการเจ็บปวด และจะเกิดขึ้นแบบฉับพลันเมื่อมีอาการกลัวหรือเครียดอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นโรคที่หาพบได้ยากมาก รายงานเผยว่าปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคดังกล่าวเพียง 1 ใน 10 ล้านราย

สาวป่วยโรคประหลาด เหงื่อจากตาไหลเป็นเลือด

           สำหรับโรคเหงื่อออกเป็นเลือดนั้น ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่มีการสันนิษฐานว่า เกิดจากการอักเสบของเส้นเลือดฝอยในผู้ป่วยบางราย เมื่อผู้ป่วยตกอยู่ในสถานการณ์ที่เครียด หรือกลัวอย่างรุนแรง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลีนและคอร์ติซอลออกมาในปริมาณที่มากกว่าปกติ และอาจส่งผลให้เส้นเลือดฝอยที่มีความบอบบางแตก ก่อนจะถูกร่างกายกำจัดออกมาพร้อมกับเหงื่อ อย่างไรด็ตาม ยังไม่พบหนทางการรักษาในปัจจุบัน


ภาพจาก alhasela.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวป่วยประหลาด เหงื่อจากตาไหลออกมาเป็นเลือด สามีทิ้งเพราะคิดว่าเป็นแม่มด โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:17:50 7,741 อ่าน
TOP