x close

หนุ่มสุดทึ่ง พบรูปเก่าภรรยา เพิ่งรู้ว่ามีรูปคู่กันตั้งแต่ 18 ปีก่อน ตั้งแต่ยังไม่รู้จักกัน

หนุ่มสุดทึ่ง พบรูปเก่าภรรยา เพิ่งรู้ว่ามีรูปคู่กันตั้งแต่ 18 ปีก่อน ตั้งแต่ยังไม่รู้จักกัน

           คู่รักแต่งงานมา 5 ปี ไม่คาดจะพบความจริงสุดเซอร์ไพรส์ เคยมีรูปถ่ายด้วยกันตั้งแต่ 18 ปีก่อน แม้ในตอนที่ยังเป็นแค่คนแปลกหน้า คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน อีกบทพิสูจน์ว่าบุพเพสันนิวาสมีจริง

           เรื่องราวของโชคชะตาและพรหมลิขิตนั้นเป็นอะไรที่อัศจรรย์เสมอ ซึ่งหลายครั้งมันก็ทำให้เกิดเรื่องราวสุดประหลาดใจที่คาดไม่ถึง ดังเช่นเรื่องราวการพบพานกันของคู่สามีภรรยาชาวจีน ที่ได้พบรักกันและใช้ชีวิตแต่งงานกันมานานถึง 5 ปี โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าบางทีพวกเขาอาจได้มีโอกาสอยู่ใกล้กันมากกว่าคิด ตั้งแต่ 18 ปีก่อนหน้านี้

           โดยเรื่องราวที่ได้รับการเปิดเผยผ่านทาง เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 เปิดเผยว่า ชายแซ่เย่ และหญิงแซ่เสว่ เป็นคู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างอบอุ่นอยู่ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน พวกเขามีลูกสาวที่น่ารักด้วยกัน 1 คน จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ทั้ง 3 คนก็ได้เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเดิมของเสว่ ทำให้ได้มีโอกาสทานอาหารและพูดคุยเรื่องต่าง ๆ ด้วยกัน
หนุ่มสุดทึ่ง พบรูปเก่าภรรยา เพิ่งรู้ว่ามีรูปคู่กันตั้งแต่ 18 ปีก่อน ตั้งแต่ยังไม่รู้จักกัน

           หลังมื้ออาหารจบลง ฝ่ายสามีก็ถือโอกาสมาค้นหารูปเก่าของภรรยาดู และแล้วเขาก็ต้องสะดุดตากับรูปถ่ายใบหนึ่งของผู้เป็นภรรยา มันเป็นภาพถ่ายสมัยที่เธอยังเป็นสาวน้อยหน้าใส มีฉากหลังเป็นจัตุรัส May Fourth และหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่คุ้นตาเขาอย่างที่สุด...เพราะหนุ่มน้อยในภาพก็คือตัวของเขานั่นเอง

           "ผมมองไปที่รูปแล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์สุด ๆ ช่วงเวลาที่กดชัตเตอร์นั้นมันทำให้มีภาพของหนุ่มน้อยอีกคนที่กำลังโพสท่าถ่ายรูปอยู่ไม่ไกล ติดอยู่ในภาพนั้นด้วยเช่นกัน หนุ่มน้อยคนนั้นคือผมเอง" เย่ กล่าว พร้อมเผยว่าหลังจากนั้นเขาได้เรียกภรรยามาดูภาพถ่ายใบนี้ ซึ่งเธอก็ดูจะเซอร์ไพรส์มากไม่ต่างจากเขาเช่นกัน

           แท้ที่จริงแล้วย้อนกลับไปในปี 2543 หรือเมื่อ 18 ปีก่อน สามีภรรยาคู่นี้ซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่น และเป็นคนแปลกหน้ากันอย่างสิ้นเชิง ได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองชิงเต่าในเวลาเดียวกัน โดยฝ่ายชายไปกับกรุ๊ปทัวร์ ขณะที่ฝ่ายหญิงไปกับแม่ของเธอ กระทั่งในจุดหนึ่งพวกเขาก็ได้บังเอิญมาแวะชมจัตุรัส May Fourth เช่นเดียวกัน และต่างฝ่ายต่างก็เลือกจะถ่ายภาพคู่กับสถานที่แห่งนี้ไว้เป็นที่ระลึก พวกเขาถ่ายรูปในเวลาพร้อม ๆ กัน และนั่นทำให้มีภาพของฝ่ายชาย ติดอยู่ภายในภาพของฝ่ายหญิงด้วย

           ใครจะไปคิดว่าภาพถ่ายที่ระลึกธรรมดาจะแอบแฝงไว้ซึ่งคำบอกใบ้สำคัญ ว่าชายที่ติดอยู่ในภาพนี้เอง คือคนที่จะกลายมาเป็นคู่ชีวิตและก้าวเดินอยู่เคียงข้างเธอในอนาคตข้างหน้า อีกทั้งเมื่อเกิดมาเป็นคู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน ต่อให้หนุ่มสาวไม่มีโอกาสทำความรู้จักกันในช่วงเวลานั้น แต่สุดท้ายแล้วในปี 2554 หรืออีก 11 ปีต่อมา พวกเขาก็ได้มีโอกาสพบกันอีกครั้ง ได้ตกหลุมรัก และได้แต่งงานมีลูกกันในที่สุด โดยไม่เคยเอะใจถึงความบังเอิญในอดีตแม้แต่น้อย แม้จะเคยบอกให้อีกฝ่ายฟังว่าเคยไปเที่ยวสถานที่ดังกล่าวมาแล้ว

           ทั้งนี้หลังจากได้ค้นพบเรื่องดังกล่าว ฝ่ายสามีก็ได้นำเรื่องราวพรหมลิขิตของเขากับภรรยา มาบอกเล่าต่อให้เพื่อนฝูงได้ฟังกัน ซึ่งภาพของทั้งคู่ก็ได้สร้างความฮือฮาแก่กลุ่มเพื่อนฝูงอย่างมาก และได้กลายเป็นอีกความประทับใจที่ถูกบอกเล่าต่อกันบนโลกออนไลน์


ภาพและข้อมูลจาก sina.com.cn


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดทึ่ง พบรูปเก่าภรรยา เพิ่งรู้ว่ามีรูปคู่กันตั้งแต่ 18 ปีก่อน ตั้งแต่ยังไม่รู้จักกัน อัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม 2561 เวลา 11:42:15 108,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP