แพทย์ฉงน เจอมดโผล่จากตาเด็กเพียบ แค่ 10 วัน ปาไป 60 ตัว มาได้ไงเนี่ย

มดในตา

          แพทย์ฉงน เจอมดโผล่จากตาเด็กเพียบ แค่ 10 วัน ปาไป 60 ตัว มาได้ไงเนี่ย คาดอาจเข้ามาทางหูของเด็กตอนหลับ และจะเดินออกทางตา

          วันที่ 8 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล  มีรายงานเคสชวนฉงน ที่จักษุแพทย์จากโรงพยาบาลในรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ต้องงุนงงไปตาม ๆ กัน หลังจากมีคนไข้เป็นเด็กหญิงแอชวินี วัย 11 ขวบ มาขอให้ตรวจรักษาเนื่องจากพบว่ามีมดจำนวนมากที่ตายอยู่ในตาของเธอ ตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา

          โดยรายงานเผยว่า เด็กหญิงได้บอกพ่อแม่ว่ารู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ในตา ซึ่งเมื่อพวกเขาลองหาดู ก็พบกับซากมดที่อยู่ใต้เปลือกตาของเธอ อย่างไรก็ตามในตอนนั้นพวกเขายังไม่คิดอะไรมาก แต่เมื่อเกิดปัญหานี้ต่อเนื่องเข้า จนสร้างความเจ็บปวดรุนแรงและทำให้ตาของเด็กหญิงเริ่มอักเสบ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจพาเด็กหญิงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งแพทย์ก็ได้สั่งจ่ายยาหยอดตาให้ หวังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองตาเท่า โดยพวกเขาเชื่อว่ามดอาจจะเข้ามาในหู และทะลุออกทางดวงตาขณะที่เด็กหญิงนอนหลับ

มดในตา

          อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะหยอดตาแล้ว แต่ก็ยังมีมดโผล่มาที่ตาของเด็กหญิงต่อเนื่อง มันไม่ใช่เพียง 1-2 ตัว แต่ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา พบว่ามีซากมดติดอยู่ภายในตาของเด็กหญิงมากถึง 60 ตัวแล้ว ในที่สุดครูของเธอก็ได้พาเธอไปพับจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งอื่น แต่แพทย์ก็ยังคงไม่พบความผิดปกติอะไรในตัวเด็กสาว และยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่ามดเหล่านี้มาจากไหน

ภาพจาก patrika.com

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก timesofindia.indiatimes.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพทย์ฉงน เจอมดโผล่จากตาเด็กเพียบ แค่ 10 วัน ปาไป 60 ตัว มาได้ไงเนี่ย โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 08:06:31 40,620 อ่าน
TOP