เสื่อมหนัก สื่อนอกตีข่าวสาวเปลื้องผ้าถ่ายรูปคู่หินตา เกาะสมุย ไม่สนแม้มีป้ายเตือน


           เสื่อมหนัก สื่อนอกตีข่าวนักท่องเที่ยวสาวต่างชาติเปลื้องผ้าถ่ายรูปคู่หินตา เกาะสมุย ไม่สนแม้มีป้ายเตือนบนหาด ชาวบ้านวอนตำรวจติดตามตัว วอนคนมาเที่ยวเคารพสถานที่ด้วย

           วานนี้ (13 มีนาคม 2561) รายการข่าวเที่ยงช่องวัน มีรายงานกรณีที่โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์ภาพของนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ ที่เปลื้องผ้า ขึ้นไปถ่ายรูปกับหินตา สัญลักษณ์ของเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี อันเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุยให้ความเคารพ ซึ่งต่อมาได้มีผู้นำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพจรวมพลคนสมุย จนนำมาซึ่งความไม่พอใจของผู้ที่ได้ชมภาพ เพราะมองว่าเป็นการไม่เคารพสถานที่ 


           โดย คุณนิวาริน สุขช่วย อายุ 34 ปี เจ้าของร้านขายของฝากในพื้นที่หินตาหินยาย ยอมรับว่ารู้สึกไม่สบายใจเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าว และอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทำป้ายประชาสัมพันธ์ติดที่หินตาหินยาย ถึงข้อห้ามปฏิบัติเพื่อไม่ให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้อีก อยากให้คนที่มาเที่ยวให้ความเคารพสถานที่แห่งนี้ด้วย เนื่องจากหินตาหินยายนี้มีเรื่องเล่าประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และเป็นสถานที่ที่ชาวเกาะสมุย ให้ความเคารพ เดินมากราบไหว้ขอพรจากศาลหินคาหินยาย


           ขณะที่ในเวลาต่อมาภาพดังกล่าวก็ได้กลายเป็นข่าวฮือฮาไปในสื่อต่างประเทศเช่นกัน อาทิ เดอะซัน, มิเรอร์ และเมโทร โดยเว็บไซต์เมโทร ของอังกฤษ ก็เป็นอีกสื่อที่นำเสนอเรื่องดังกล่าว ระบุว่า สาวผมบลอนด์รายหนึ่งได้ขึ้นไปเปลื้องผ้าบนหินตา ที่เกาะสมุย ในวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา แม้จะมีป้ายเตือนบนชายหาดแล้วก็ตาม เป็นผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องการให้ตำรวจติดตามตัวเธอคนนี้มาขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะ ซึ่งทางตำรวจก็ยืนยันว่าได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังสอบสวนอยู่ในขณะนี้ โดยจะพยายามติดตามหาหญิงในภาพให้เจอต่อไปภาพและข้อมูลจาก
one31, metro, mirror, thesun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื่อมหนัก สื่อนอกตีข่าวสาวเปลื้องผ้าถ่ายรูปคู่หินตา เกาะสมุย ไม่สนแม้มีป้ายเตือน โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 15:52:31 11,652 อ่าน
TOP