สาวถูกจับ เหตุอัดคลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์-ตะกวด ปรุงเมนูเด็ดลงยูทูบ


คลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

            รวบสาวอัดคลิปถลกหนังสัตว์ป่าคุ้มครอง รวมถึงเสือปลา ที่เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ปรุงเมนูเด็ดและเปิบให้ดูกัน โพสต์ลงยูทูบหารายได้ อ้างไม่รู้ว่าเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง แค่ซื้อมาอีกที  

            วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า คู่สามีภรรยาในประเทศกัมพูชา ได้ถูกจับกุมดำเนินคดี ภายหลังจากทั้งคู่ได้ทำการอัดคลิปถลกหนังสัตว์ป่าคุ้มครองและนำมาปรุงอาหารกินกันสด ๆ โพสต์ลงแชนแนล Natural Life TV ของยูทูบ เพื่อหวังหารายได้จากคลิปเหล่านี้

คลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

            จากคลิปที่ อา ลินตุ๊ก กับสามีของเธอ พน ระที ทำด้วยกันนั้น เผยให้เห็น อา ลินตุ๊ก ที่นำสัตว์ชนิดต่าง ๆ มาทำอาหารที่แคมป์ไฟกลางป่า ใกล้บ้านของพวกเขาในกรุงพนมเปญ โดยเริ่มตั้งแต่กรรมวิธีเตรียมเนื้อ ถลกหนัง ตลอดไปจนทำอาหารเสร็จแล้วกินให้ผู้ชมดู ซึ่งสัตว์ที่เธอนำมาทำอาหารในคลิปนั้นมีตั้งแต่งูจงอาง ปลากระเบน ฉลาม หรือแม้แต่กบ

            อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็ได้เกิดกระแสความไม่พอใจในกลุ่มผู้ชมขึ้น เมื่อพบว่าสัตว์หลายตัวที่กลายมาเป็นเหยื่อของ อา ลินตุ๊ก ภายในคลิป ประกอบไปด้วยสัตว์ป่าคุ้มครองหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นนกที่เป็นสายพันธุ์คุ้มครอง ตะกวดขนาดยักษ์ รวมถึงเสือปลา ซึ่งเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งจากคลิปนี้เองที่ทำให้รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม สั่งตามหาตัวผู้ที่อยู่เบื้องหลังคลิปเหล่านี้มาดำเนินคดี

            กระทั่งวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คู่สามีภรรยาซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ ก็ได้ออกมายอมรับว่าพวกเขาได้นำสัตว์ป่าคุ้มครองมาทำอาหารจริง พร้อมกล่าวคำขออภัยที่ทำลายสัตว์ป่าของประเทศ โดย อา ลินตุ๊ก ระบุว่าเธอไม่รู้เลยว่าสัตว์ที่เธอนำมาทำอาหารในคลิปนั้น เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และการกระทำนี้จะส่งผลอย่างไร เธอเพียงแค่ซื้อพวกมันมาจากตลาดอีกที อย่างไรก็ตามเธอขอยอมรับต่อความผิดที่เกิดขึ้น

คลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

            ด้าน พน ระที ยอมรับว่าพวกเขาหวังจะหาเลี้ยงชีพจากการทำคลิปลงยูทูบ โดยที่ผ่านมาพวกเขาได้รับเงินจากการทำคลิปมาแล้ว 500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16,000 บาท) จากโฆษณาที่ปรากฏภายในคลิปของพวกเขา

            ทั้งนี้พวกเขาได้นำคลิปที่เป็นปัญหาออกจากยูทูบแล้ว ขณะที่ทางการยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อทั้งคู่ รวมถึงสืบหาแหล่งที่มาของสัตว์ป่าเหล่านี้ว่ามาจากไหน

คลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

คลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์

ภาพจาก m.cn.freshnewsasia.com, Natural Life TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวถูกจับ เหตุอัดคลิปถลกหนังสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์-ตะกวด ปรุงเมนูเด็ดลงยูทูบ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 08:11:19 36,764 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP