หนุ่มโร่หาหมอ หลังปวดหูหนัก หมอส่องหูมีอึ้ง เจอคอตตอนบัด ติดในหูมา 2 ปี

คอตตอนบัด

          หนุ่มไปคลินิกเพราะปวดหูอย่างหนัก หมอส่องดูเจอหัวคอตตอนบัดติดอยู่กับแก้วหู ! รายงานเผย มันติดอยู่ในนั้นมา 2 ปี แต่ไม่เคยรู้ตัว

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงชอบแคะหรือปั่นหู เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ใช้คอตตอนบัดแหย่เข้าไปในรูหู มันช่างเพลินเสียจริง ๆ ยิ่งแคะยิ่งมัน ยิ่งปั่นยิ่งฟิน แต่การแคะหูบ่อย ๆ ย่อมเกิดผลเสียมากกว่าผลดี อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือแก้วหูบาดเจ็บอีกด้วย สำหรับชายหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้ เขาก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่ชอบแคะหู แคะจนสำลีปลายคอตตอนบัดเข้าไปติดอยู่ข้างในโดยไม่รู้ตัว และเขาใช้ชีวิตโดยที่มีมันอยู่ในหูมาเป็นเวลานานถึง 2 ปี !
          จากการายงานของเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 ระบุว่า ตอนแรกชายหนุ่มคนนี้ไม่รู้ตัวเลยสักนิดว่ามีคอตตอนบัดติดค้างอยู่ในหูข้างขวาของเขา จนกระทั่งวันที่เขาออกไปว่ายน้ำ น้ำที่เข้าไปในหูของเขา ทำให้คอตตอนบัดที่นอนสงบนิ่งมา 2 ปี เกิดขยายตัวพองออกมา สร้างความเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างยิ่ง ชายหนุ่มคิดว่าต้องมีอะไรผิดปกติแน่ ๆ เขาจึงเดินทางไปยังคลินิกโสตวิทยา ในย่านโอดบี เมืองเลสเตอร์ เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ

คอตตอนบัด

          หลังจากได้ฟังอาการของชายหนุ่ม นีล รายทัตตา นักแก้ไขการได้ยินหรือนักโสตสัมผัสวิทยาชื่อดัง ก็ทำการส่องดูรูหูของเขาทันที ซึ่งก็พบตัวการของความเจ็บปวด ที่แท้ก็มีคอตตอนบัดติดอยู่ในหูด้านในของเขา แทบจะแนบชิดกับแก้วหูเลยทีเดียว โดยคลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพชวนเสียวหู นีลค่อย ๆ คีบคอตตอนบัดเจ้าปัญหาออก ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย เคราะห์ดีอย่างมากที่แก้วหูของชายหนุ่มยังปกติ ไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ

          "คนไข้คนนี้บ่นว่ารู้สึกเจ็บปวดในหูข้างขวา คาดว่าน่าจะมีอะไรสักอย่างติดอยู่ข้างใน เมื่อผมลองส่องดูก็พบว่ามีคอนตอนบัดติดอยู่ใกล้ ๆ กับแก้วหูของเขา ผมต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการดึงมันออกมา เพราะถ้าขยับพลาดนิดเดียว อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับแก้วหูได้ โชคดีที่มันง่ายกว่าที่คิด และแก้วหูของเขาก็ปลอดภัยดีครับ" นีล รายทัตตา กล่าว

          ทั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนไข้เดินทางมาคลินิกของนีล เพราะเจ็บปวดหู โดยก่อนหน้านี้เขาเคยพบสิ่งแปลกปลอมหลายอย่างในหูคนไข้ แต่ละเคสก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีทั้งเศษพลาสติก ปลอกปากกา ไปจนถึงตัวนอต เลยทีเดียวภาพจาก Caters TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มโร่หาหมอ หลังปวดหูหนัก หมอส่องหูมีอึ้ง เจอคอตตอนบัด ติดในหูมา 2 ปี โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 08:06:33 63,542 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP