x close

หนุ่มน้อยหิวไก่ทอดแต่ร้านไม่เปิด นั่งมองป้ายอย่างเสียใจ คว้าไก่ในภาพกินซะเลย

 

           เด็กชาย 3 ขวบ อยากกินไก่ทอดมาก แต่ร้านยังไม่เปิด เลยไปนั่งมองโปสเตอร์หน้าร้าน พยายามหยิบไก่ในภาพมากิน กลายเป็นคลิปน่ารักสุดฮา ที่ทำคนเอ็นดูไปทั้งโซเชียล
           สำหรับคนที่กำลังหิว คงไม่มีอะไรเจ็บปวดหัวใจเท่ากับการเดินทางไปร้านอาหารที่ชอบ แล้วพบว่าร้านปิด นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กชายชาวฟิลิปปินส์ วัย 3 ขวบ ที่ชื่อ ฮาร์วีย์ เกซา โดยฮาร์วีย์และครอบครัวเดินทางไปที่ร้านจอลลีบี (Jollibee) สาขาหนึ่งในเมือง หนูน้อยตั้งใจว่าจะกินไก่ทอดร้อน ๆ กรอบ ๆ ให้หนำใจ

           แต่เมื่อไปถึงหน้าร้าน ฮาร์วีย์พบว่าร้านจอลลีบีสาขานี้ยังไม่เปิด และสิ่งที่เจ้าหนูคนนี้ทำ ได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปทั่วโซเชียล

           จากการรายงานของเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2561 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หน้าร้านจอลลีบี สาขาเทศบาลบายัมบัง จังหวัดปังกาซีนัน เขตอีโลโคส ในเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ โดยในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฮาร์วีย์ พร้อมด้วยแม่และน้าของเขา เดินทางมาซื้อของที่ตลาด พวกเขาตั้งใจแวะกินอาหารเช้ากันที่ร้านแห่งนี้ ตอนนั้นเป็นเวลา 05.45 น. ร้านจึงยังไม่เปิดทำการ วาเนสซา แม่ของฮาร์วีย์ จึงบอกให้ลูกชายออกมานั่งรอด้านหน้าร้านจนกว่าจะถึงเวลาเปิด

           ด้วยความที่ฮาร์วีย์เป็นเด็กอายุแค่ 3 ขวบ ตอนที่เขาได้ยินว่าร้านไม่เปิด เขาไม่ค่อยเข้าใจแม่เท่าไรนัก แต่เมื่อรับรู้ว่าเขาจะไม่ได้กินไก่ทอด (ในตอนนั้น) ฮาร์วีย์ก็เสียใจมาก สำหรับผู้ใหญ่ที่โตแล้ว แค่ตั้งใจไปร้านโปรดแล้วพบว่าอดกิน ก็อาจจะเสียใจพอแล้ว ยิ่งเป็นเด็ก 3 ขวบ อย่างฮาร์วีย์ ความเสียใจก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีก ฮาร์วีย์นั่งมองภาพไก่ทอดกรอบ ๆ สีเหลืองสวยหน้ากินบนโปสเตอร์โฆษณาหน้าร้าน แล้วเอามือไปคว้ามาใส่ปาก ราวกับคิดว่าเป็นของจริง หยิบมากินได้

           
           ฮาร์วีย์พยายามกินไก่จากโปสเตอร์อยู่หลายครั้ง จนเข้าใจว่ามันไม่ใช่ของจริง เขาหันหน้าไปมองแม่ เอามือลูบโปสเตอร์อย่างอาลัยอาวรณ์ หันไปมองประตูร้านเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะหักห้ามใจ เดินจากมาด้วยความเศร้า และถึงแม้ว่าจะอยากกินมาก แต่เขาก็ไม่ได้ร้องไห้งอแง แสดงท่าทีเอาแต่ใจ หรือโวยวายแต่อย่างใด 

           "ฉันกับลูกพี่ลูกน้องไปตลาด เลยกะว่าจะแวะกินไก่ที่ร้านจอลลีบี พอเราไปถึง ร้านยังไม่เปิด เราเลยนั่งรอหน้าร้านกัน ตอนนั้นคนยังไม่เยอะมาก เพราะยังเช้าอยู่ ฉันเลยให้ลูกเดินเล่นอยู่แถว ๆ นั้น ตอนนั้นฮาร์วีย์หิวมาก เพราะก่อนจะออกจากบ้าน เขากินอาหารอ่อน ๆ ไปแค่นิดเดียว 

           พอมาถึงร้าน เขาก็อยากกินไก่มาก เขาเดินไปที่ประตู พยายามเปิด แล้วบอกว่า พี่ครับ เปิดหน่อย พนักงานเลยเดินมาบอกว่าต้องรอก่อน ประมาณ 15 นาที ฮาร์วีย์เลยไปนั่งดูโปสเตอร์หน้าร้าน คิดว่ามันเป็นของจริง และพยายามหยิบใส่ปาก" วาเนสซา แม่ของฮาร์วีย์ เล่าถึงโมเมนต์น่ารักและน่าสงสารของลูกชาย

           น้าของฮาร์วีย์ได้ถ่ายคลิปวิดีโอตอนที่เขานั่งจ้องมองภาพไก่เอาไว้ และโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นคลิปที่คนแชร์ไปทั่ว มีคนกดเข้าไปดูกว่า 11 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างก็ขำและเอ็นดูเจ้าหนูฮาร์วีย์ สายตาแสนเศร้าของคนอยากกินไก่มันช่างน่าสงสารจริง ๆ

           หลังจากที่เรื่องนี้โด่งดัง จนทางร้านจอลลีบีรับทราบ พวกเขาก็ได้ตอบแทนลูกค้าตัวน้อยคนนี้ด้วยไก่ทอดถังใหญ่เต็มถัง ให้กินอย่างจัดเต็มไปเลย คราวนี้สมใจแล้ว ไม่ต้องไปนั่งตาละห้อยอีกแล้วนะ ฮาร์วีย์

เด็กอ้วน

เด็กอ้วน

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มน้อยหิวไก่ทอดแต่ร้านไม่เปิด นั่งมองป้ายอย่างเสียใจ คว้าไก่ในภาพกินซะเลย โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 13:20:35 12,182 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP