หนุ่มคลิปวิ่งเหยียบรถจอดติดไฟแดง รับทำโดยไม่ขออนุญาต เชื่อเจ้าของรถสนุกด้วย          กำลังเป็นคลิปที่สังคมออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีคลิปที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งมีพฤติกรรมเล่นห่าม ๆ ในที่สาธารณะ หนักสุดคือการวิ่งบนรถยนต์ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรจำนวนหลายคันนั้น


ภาพจากเฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem 

          ล่าสุด (13 มิถุนายน 2561) อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถาม นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 19 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุุ่นจากคลิปดังกล่าว เล่าว่า เหตุที่ทำเพราะอยู่บ้านแล้วรู้สึกเครียด เศร้า จึงได้หากิจกรรมทำกับเพื่อนสมัยเรียนอีก 3 คน ซึ่งตอนที่ไปถ่ายมีเจ้าหน้าที่มาพูดคุยให้ไปเล่นที่อื่น บอกว่าต้องทำเรื่องขออนุญาต แต่ตนก็ไม่ได้รู้สึกเครียด กลับรู้สึกว่าสนุก และจำไม่ได้ว่าถูกว่ากล่าวอะไรหรือไม่


ภาพจาก amarintv

          ส่วนภาพที่มีการไปวิ่งบนหลังคารถ ยอมรับว่า ไม่ได้รู้จักกับเจ้าของรถ โดยหลังเห็นพ้องต้องกันก็ลงมือทำเลย มองว่าเจ้าของรถอาจจะรู้สึกสนุกสนาน  โดยในวันนั้น ก็ไม่เห็นมีใครโวยวายอะไร ส่วนกระแสด้านลบในสังคมก็ได้มีการขอโทษในเฟซบุ๊กแล้ว เชื่อว่าคนที่ได้ดูคงจะรู้สึกคลายเครียด ซึ่งตนและเพื่อนก็ยังอยากจะมีการทำกิจกรรมสนุก ๆ อีกในอนาคต


ภาพจากเฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem

          ด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ กล่าวว่า กรณีไปวิ่งบนหลังคารถยนต์ แล้วหลังคารถยนต์บุบสลาย ก็จะต้องถูกจับดำเนินคดี ในมาตรา 358 คือความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ กรณีนี้ เจ้าของรถสามารถแจ้งตำรวจจับได้ พร้อมฝากว่าเล่นสนุกได้แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่นด้วย  

ภาพจาก amarintv


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มคลิปวิ่งเหยียบรถจอดติดไฟแดง รับทำโดยไม่ขออนุญาต เชื่อเจ้าของรถสนุกด้วย โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 23:54:56 47,266 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP