งานเข้า รอง ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบแก๊งโจ๋โชว์ฟรีรันนิ่งปีนรถ ก่อความวุ่นวาย
คลิปฟรีรันนิ่ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem

คลิปฟรีรันนิ่ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem

          จากประเด็นเรียกเสียงวิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ กรณีเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem ได้โพสต์คลิปของกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน นัดรวมโชว์ฟรีรันนิ่งตามสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่การกระโดดไถลตัวลงมาตามราวบันไดเลื่อน ปีนขึ้นไปบนหลังคาทางเข้า MRT วิ่งกระโดดข้ามรั้วกั้นทางเดิน รวมถึงการวิ่งออกไปกลางถนนและทำการปีนขึ้นไปบนกระโปรงรถคันต่าง ๆ ที่จอดติดไฟแดงอยู่ กระโดดและไต่ข้ามรถหลายต่อหลายคัน โดยไม่เกรงอันตราย พร้อมบอกเลยว่านี่คือการโชว์เล่นฟรีรันนิ่งแบบเจ็บตัว ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์อย่างดุเดือดเรื่องความเหมาะสม และติงว่าน่าจะนำเวลาไปทำสิ่งที่สร้างสรรค์และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

คลิปฟรีรันนิ่ง

          ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ล่าสุด (14 มิถุนายน 2561) พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า หากเป็นการกระทำให้ทรัพย์สินหรือรถยนต์ของผู้อื่นเสียหายก็มีความผิดอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้ว่ากระทำผิดกฎหมายเรื่องใดบ้าง หรือเป็นการกระทำให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ทองหล่อและลุมพินี ที่เป็นจุดเกิดเหตุในคลิป และจะให้ บก.ปอท. ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่

          ทั้งนี้ ฝากถึงเยาวชนว่าให้แสดงออกในเรื่องที่สร้างสรรค์ และไม่สร้างความเดือดร้อนกับผู้อื่น รวมถึงต้องพิจารณาว่าสิ่งไหนดีหรือไม่อย่างไร สิ่งที่ไม่ดีก็ไม่ควรกระทำตาม

คลิปฟรีรันนิ่ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanchalerm Permasem


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเข้า รอง ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบแก๊งโจ๋โชว์ฟรีรันนิ่งปีนรถ ก่อความวุ่นวาย โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 13:54:43 7,005 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP