นาทีสะพรึง สวิตเซอร์แลนด์โคลนถล่มฉับพลัน หินตะกอนพุ่งทะลัก ชาวเมืองแตกตื่น

          คลิปนาทีโคลนถล่มฉับพลัน กระแสหินโคลนไหลเข้าท่วมหมู่บ้านในสวิตเซอร์แลนด์ เศษหินตะกอนพุ่งทะลักกระจาย ชาวบ้านพากันระทึกแตกตื่น

          เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์ Severe Weather Europe เผยรายงานว่า เกิดเหตุกระแสโคลนและหินสีดำทะมึนไหลมารวมกันในปริมาณมากพุ่งทะลักเข้าพื้นที่หมู่บ้านชาโมซง (Chamoson) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หินโคลนบางส่วนไหลมาด้วยความเร็วและแรง จึงเกิดการทะลักพุ่งกระจายขึ้นฟ้า ขึ้นมาบนสะพานและถนนหลายรอบ รวมถึงรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้ ๆ ก็ได้รับความเสียหายไปด้วย

          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างพากันระทึกแตกตื่น ออกไปยืนดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความตกใจ ขณะที่บางส่วนก็พากันบันทึกภาพเอาไว้


          รายงานระบุว่า สาเหตุเกิดจากพายุฝนที่กระหน่ำตกหนักในพื้นที่ มีปริมาณน้ำฝนมากถึง 18 มิลลิเมตร ในเวลาเพียง 10 นาที และเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 55 มิลลิเมตร ใน 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำหลาก แผ่นดินสไลด์ พัดพาเอาเศษหินดินตะกอนและโคลนใต้แม่น้ำไหลมารวมกัน ก่อนท่วมทะลักเข้าสู่หมู่บ้านดังที่ปรากฏในคลิป อย่างไรก็ดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีสะพรึง สวิตเซอร์แลนด์โคลนถล่มฉับพลัน หินตะกอนพุ่งทะลัก ชาวเมืองแตกตื่น โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 10:34:15 18,877 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP