hilight > ข่าวกีฬา

เซเรนา วิลเลียมส์ หัวร้อน เดือดใส่กรรมการ Us Open ก่อนพ่าย นาโอมิ โอซากะ

| 17,767 อ่าน

 

           นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น วัย 20 ปี เอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ใน US Open คว้าแกรนด์สแลมแรกในชีวิตไปครอง ด้านเซเรนาสร้างกระแสวิจารณ์หนัก หลังแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวใส่กรรมการ 

           วันที่ 9 กันนายน 2561 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka) นักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น วัย 20 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) อดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลก วัย 36 ปี ไป 6-2, 6-4 ในการแข่งขันเทนนิส ยูเอส โอเพน (US Open) และทำให้เธอเป็นนักเทนนิสจากญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ถ้วยแกรนด์สแลมไปครอง
 
           อย่างไรก็ตามศึกเทนนิสแมตช์นี้จบลงท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจาก เซเรนา ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ จนทำให้เธอถูกตัดแต้ม และนาโอมิ ก็รับถ้วยทั้งน้ำตา พร้อมกล่าวว่า เธอขอโทษและเสียใจ ที่ทุกอย่างต้องจบลงแบบนี้ 
 
           การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ยูเอส โอเพน ครั้งนี้ จัดขึ้นที่สนาม Arthur Ashe Stadium ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา สำหรับนาโอมิ แน่นอนว่าเธอตื่นเต้นกับการแข่งขัน เนื่องจากเป็นการชิงแกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิต และเป็นการพบกับนักเทนนิสผู้เป็นขวัญใจของเธอ ขณะที่ เซเรนา เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 ครั้ง เธอมาเพื่อคว้าถ้วยยูเอส โอเพน ครั้งที่ 7 แต่สถานการณ์ไม่เป็นไปอย่างที่คิด 
 
           กรรมการพบว่าโค้ชของเซเรนาได้ทำการสอนระหว่างการเกม ซึ่งถ้าเป็นการแข่งขัน WTA Tour การสอนสามารถทำได้ แต่ไม่ได้รับอนุญาตในแกรนด์สแลมทุกรายการ โดย การ์ลอส รามอส ผู้เป็นกรรมการ (Umpire) จึงเรียกตักเตือน แต่เซเรนาไม่พอใจและแสดงอารมณ์โกรธ กล่าวว่าเธอไม่ได้รับแท็กติกจากโค้ช เธอไม่มีทางโกง และขอยอมแพ้ดีกว่าชนะด้วยวิธีเช่นนั้น

           ในเซตแรก นาโอมิมีคะแนนนำอยู่ที่ 6-2 ส่วนในการแข่งขันเซตที่ 2 เซเรนาทุ่มแร็กเกตลงพื้นด้วยความหัวเสีย หลังจากตีพลาดจึงประกาศลงโทษ และให้นาโอมิมีแต้มนำ 15-0 ในเกมถัดไป สร้างความไม่พอใจให้กับเซเรนาอย่างหนัก เธอเดินเข้าไปชี้นิ้วตะโกนด่ากรรมการ สถานการณ์ในสนามเป็นไปอย่างคุกรุ่น ผู้ชมเริ่มตะโกนโห่ใส่เซเรนา และเธอเองก็ยังคงไม่สามารถควบคุมความโกรธได้ เสียงโห่ดังขึ้นมาก เธอด่ากรรมการไปอีกหลายครั้ง เนื่องจากให้เธอฟาวล์ รวมทั้งบอกว่าเขาเป็นคนโกหก และเรียกร้องให้เขาแสดงความขอโทษเธอ กรรมการจึงตัดแต้มเธออีกหน ส่งผลให้นาโอมิเข้าใกล้ถ้วยมากขึ้น และด้วยความมีสมาธิของเธอ เธอตีได้ดี และจบเกมด้วยชัยชนะ
 
           หลังจบการแข่งขัน เซเรนาปฏิเสธไม่ยอมจับมือกรรมการ ผู้ชมยังคงส่งเสียงโห่ไม่หยุด แม้กระทั่งตอนรับรางวัล แม้ว่านาโอมิจะมีสมาธิดีมากระหว่างการแข่งขัน แต่เธอก็รู้สึกไม่สบายใจที่เซเรนาอารมณ์ไม่ดี จนนำไปสู่ความพ่ายแพ้ นาโอมิดึงหมวกมาปิดใบหน้า เนื่องจากเธอร้องไห้ เซเรนาเข้าไปกอดปลอบใจนาโอมิ พร้อมกล่าวออกไมค์ว่า เธอไม่อยากแสดงความหยาบคาย แต่เธออยากให้ทุกคนหยุดโห่ มาปรบมือแสดงความยินดีและให้เกียรตินาโอมิ เธอเล่นได้ดี และสมควรได้รับชัยชนะแล้ว 
 
           ทางด้านนาโอมิ ก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในภายหลัง แต่ไม่ได้พูดถึงชัยชนะ และกล่าวว่า การได้พบเจอ เซเรนา วิลเลียมส์ ในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศนัดสำคัญ คือความฝันและความปรารถนาของเธอมาตลอดชีวิต และเธอก็ยินดีอย่างยิ่งที่สามารถทำให้สิ่งนั้นกลายเป็นความจริง 
 
           ขณะที่ ปาทริก โมราโดตกลู โค้ชของ เซเรนา ก็ได้ออกมายอมรับในภายหลังว่า เขาได้ยกมือสอนแท็กติกระหว่างการแข่งขันจริง แต่เขาไม่คิดว่าเซเรนาจะสังเกตเห็น เขายังอ้างอีกว่า โค้ชของนาโอมิก็ได้สอนระหว่างการแข่งขันเหมือนกัน ทางด้าน เซเรนา ก็ได้ออกมากล่าวว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเกมดังกล่าว แต่ก็ได้ออกมาขอโทษกรรมการ สำหรับการแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวของเธอ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เซเรนา วิลเลียมส์ หัวร้อน เดือดใส่กรรมการ Us Open ก่อนพ่าย นาโอมิ โอซากะ โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2561 เวลา 12:01 17767 อ่าน
TOP