คลิปอึ้ง พ่อแม่ปล่อยลูกเล่นกับงูเหลือมตัวเบิ้ม กอด-ขี่ หัวเราะสนุกสนาน

          เปิดคลิปชวนอึ้ง เด็กเล็กชาวอินโดนีเซีย เล่นกับงูเหลือมขนาดใหญ่ ทั้งขี่ ทั้งกอด หัวเราะสนุกสนาน สังคมออนไลน์ตั้งคำถาม ทำไมพ่อแม่ปล่อยให้เล่นแบบนี้
เล่นกับงูเหลือม
ภาพจาก Info kerja teranyar

          เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า บนโลกออนไลน์ของอินโดนีเซีย ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอไวรัลที่สร้างความกังวลและตกตะลึงให้แก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก คลิปดังกล่าวบันทึกภาพเด็กชายตัวน้อยอายุประมาณ 1-2 ขวบ นั่งเล่นคลุกดินคลุกทรายอยู่กับงูเหลือมตัวใหญ่อย่างสนุกสนาน โดยชาวโซเชียลมีเดียได้ตั้งคำถามว่าการปล่อยให้เด็กเล็กเล่นกับสัตว์อันตรายแบบนี้มันเหมาะสมแล้วหรือไม่ และวิพากษ์วิจาณ์ผู้ปกครองของเด็กที่ยอมให้บุตรหลานเข้าใกล้สัตว์เลือดเย็น ที่อาจกันมาแว้งกัดหรือกินเขาได้ทุกเมื่อ

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมูบ้านแห่งหนึ่งบนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย โดยจากในคลิปจะเห็นได้ว่า งูเหลือมตัวนี้มีมีความยาวประมาณ 4-5 เมตร และมีขนาดลำตัวที่ใหญ่มาก จุดที่หนาที่สุดนั้นใหญ่กว่าตัวเด็กน้อยเสียอีก เด็กน้อยนั่งเล่นกับงูอย่างสนุกสนาน ทั้งลูบ ทั้งขี่ หัวเราะเอิ๊กอ๊ากชอบใจ

เล่นกับงูเหลือม
ภาพจาก Info kerja teranyar

          เมื่องูเลื้อยหนี เด็กน้อยก็วิ่งไปจับหัวมันเอาไว้ แม้ว่ามันจะไม่ได้ทำร้ายอะไรเด็ก แต่มันก็อาจจะรำคาญบ้างเหมือนกัน เพราะตามธรรมชาติแล้ว มันไม่ใช่สัตว์ที่คุ้นเคยกับมนุษย์ และไม่ทราบแน่ชัดว่ามันเป็นงูที่ครอบครัวเลี้ยงเอาไว้หรือไม่

เล่นกับงูเหลือม
ภาพจาก Info kerja teranyar

เล่นกับงูเหลือม
ภาพจาก Info kerja teranyar

          ทั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรื่องเด็กเล่นกับงูในอินโดนีเซียปรากฏเป็นข่าว โดยก่อนหน้านี้ในก็มีคลิปเด็กหญิงหลาย ๆ คน นั่งขี่หลังเล่นบนงูเหลือมตัวใหญ่พอ ๆ กันมาแล้ว และยังมีข่าวเด็กนอนกับงูอีกด้วย ถ้ามองในแง่ดี ก็นับเป็นการฝึกฝนให้เด็กมีจิตใจที่แข็งแกร่ง ไม่กลัวอะไรง่าย ๆ แต่ในแง่ร้ายก็คือ ถ้าพวกเขาเกิดไปเจองูแบบนี้ตามลำพัง อาจจะเผลอเข้าไปเล่นด้วย และมันอาจจะจบลงด้วยโศกนาฏกรรมก็เป็นได้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิปอึ้ง พ่อแม่ปล่อยลูกเล่นกับงูเหลือมตัวเบิ้ม กอด-ขี่ หัวเราะสนุกสนาน โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2561 เวลา 07:31:07 12,234 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP