เตือนประชาชนรับมือ เขื่อนศรีนครินทร์ เพิ่มการระบายน้ำ มากสุดในรอบ 37 ปี

 
          เขื่อนศรีนครินทร์ ปรับเพิ่มการระบายน้ำ เป็น 32 ล้าน ลบ.ม. ต่อวัน มากที่สุดตั้งแต่เปิดใช้งาน 37 ปี เริ่ม 14 ก.ย. เตือนประชาชนในพื้นที่เตรียมรับมือ
           วันที่ 12 กันยายน 2561 สปริงนิวส์ รายงานว่า นายประเสริฐ อินทับ ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ (อขศ.) เปิดเผยว่า ล่าสุดปริมาณน้ำที่กักเก็บมีอยู่ 16,286.53 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 91.78% และยังไม่มีแนวโน้มลดลง ซึ่งได้ส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ขอเพิ่มการระบายน้ำผ่านเขื่อนท่าทุ่งนา จากวันละ 28 ล้าน ลบ.ม. เป็นวันละ 32 ล้าน ลบ.ม. ตั้งแต่วันที่ 14 - 30 กันยายน 

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 14-30 กันยายน ขอให้หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ ที่อาจได้รับผลกระทบให้เตรียมขนย้ายสิ่งของ เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น

เขื่อนศรีนครินทร์
ภาพจาก สปริงนิวส์

           สำหรับปริมาณน้ำที่เขื่อนศรีนครินทร์ จะระบายน้ำเพิ่มเป็น 32 ล้าน ลูกบาศก์เมตรต่อวัน ถือว่าเป็นการระบายน้ำในปริมาณที่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่เขื่อนศรีนครินทร์เปิดใช้งานมา ในรอบ 37 ปี ซึ่งการปรับเพิ่มการระบายน้ำในครั้งนี้ก็จะทำแบบขั้นบันไดเช่นกัน แต่จะไม่ปรับเพิ่ม 4 ล้านลูกบาศก์เมตร ในวันเดียว โดยจะค่อย ๆ ปรับขึ้น 1-2 ล้าน ลูกบาศก์เมตร ต่อวัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตือนประชาชนรับมือ เขื่อนศรีนครินทร์ เพิ่มการระบายน้ำ มากสุดในรอบ 37 ปี โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2561 เวลา 11:43:14 8,744 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP