hilight > ข่าวต่างประเทศ

ช่างสักไทยแกล้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยรอยสักสุดฮา แต่บางอัน ขำไม่ออก !

| 90,699 อ่าน


          เผยรอยสักแปลก ๆ ที่ช่างสักไทย จัดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเห็นว่าอ่านภาษาไทยไม่ออก มีตั้งแต่ชื่อเมนูอาหาร ไปจนถึงข้อความสุดลามก บางอันเห็นแล้วฮาไม่ออก

          ประเทศไทย คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากชายหาด อาหาร และมวยไทยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะฝรั่ง คือ รอยสักยันต์แบบไทย และรอยสักที่เป็นภาษาไทย โดยในแต่ละปี นักท่องเที่ยวมากมายจะเดินเข้าร้านสักต่าง ๆ เพื่อให้ช่างสักลงน้ำหมึกเอาไว้ เหมือนการประทับตราว่าได้มาเที่ยวประเทศไทยแล้ว

          แต่ด้วยความที่ชาวต่างชาติอ่านภาษาไทยไม่ออก ทำให้ช่างสักบางคนก็แกล้งพวกเขาด้วยถ้อยคำที่ในสายตาคนอ่านไม่ออก มันอาจจะดูเท่ แต่จริง ๆ แล้วมันทั้งน่าขบขัน ไปจนถึงน่าอับอายแบบสุด ๆ

          เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561 เว็บไซต์นิวส์ไทยวีซ่า ได้รวบรวมภาพรอยสักบนร่างกายนักท่องเที่ยวฝรั่งผู้น่าสงสาร ที่ตกเป็นเหยื่อการกลั่นแกล้งสุดโหดของช่างสักไทย ซึ่งมีทั้งแบบเห็นแล้วฮาแตก ชวนขำกลิ้ง ไปจนถึงชวนให้อับอายแทบจะแทรกแผ่นดินหนี เมื่อได้รู้ว่ามันแปลว่าอะไร ปัญหาก็คือ ถ้าเป็นรอยสักแบบแปะแล้วลอกออก หรือข้อความจากการเพนต์ มันสามารถล้างออกได้ แต่รอยสักมันติดทนถาวร และจะเป็นที่ล้อเลียนของเพื่อน ๆ (ที่อ่านออก) ไปตลอดชีวิต

          โดยรอยสักที่ทางเว็บไซต์นิวส์ไทยวีซ่าได้ทำมาแชร์ ทั้งหมดเป็นข้อความทั้งสิ้น และแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

          แบบที่ 1 รอยสักประเภทอาหาร เขาว่ากันว่างานศิลปะคือสิ่งที่สะท้อนใจถึงจิตใจของศิลปิน รอยสักก็นับเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง แม้ว่ารอยสักที่เป็นข้อความ จะสามารถปรินต์ออกมาแปะทาบแล้วลงเข็มได้ แต่มันก็ต้องผ่านการคิดว่าจะใช้คำไหน หมายความว่าอย่างไร

          เชื่อว่าพอลูกค้าฝรั่งหลาย ๆ คนเข้ามาในร้านแล้วขอให้ช่างคิดคำเท่ ๆ ให้ คำนั้นมันน่าจะเป็นคำแรกที่โผล่ขึ้นมาในใจของช่าง และถ้าช่างกำลังหิวแล้วละก็ เอาล่ะ ไม่ต้องคิดมาก อยากกินอะไร สักลงไปโลด ! ไว้สักเสร็จ ค่อยเดินไปหาซื้อมากินละกัน

          แบบที่ 2 รอยสักประเภทลามกสัปดน รอยสักแบบนี้เรียกได้ว่าฮาร์ดคอร์กว่าแบบแรกชนิดเทียบกันไม่ติด เพราะถ้าเราเดินไปไหนมาไหนโดยมีข้อความชื่ออาหาร เช่น ข้าวมันไก่ แปะอยู่บนตัว มันก็อาจจะสร้างรอยยิ้มให้คนที่พบเห็น ดีไม่ดี ร้านข้าวมันไก่อาจจะกวักมือเรียกให้เข้าไปกินก็ได้ เพราะคนขายอาจจะคิดว่าเรากำลังหิว

          แต่สำหรับข้อความเชิงหยาบโลนนั้น นอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะแล้ว มันยังสร้างความกระอักกระอ่วน ขัดเขิน ให้แก่คนที่พบเห็น และสิ่งตามมาอาจจะเป็นความสงสาร เพราะคงไม่มีใครอยากสักอะไรแบบนี้ลงไปบนร่างกายตัวเองแน่ ๆ (หรือเปล่า ?) นอกจากจะน่าอายแล้ว ยังชวนให้คิดว่าเป็นคนทะลึ่งอีกด้วย

          แล้วรอยสักเหล่านี้มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ช่างสักไทยแกล้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยรอยสักสุดฮา แต่บางอัน ขำไม่ออก ! โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2561 เวลา 11:48 90699 อ่าน
TOP