x close

หมอยัน สาวเสริมเต้าขึ้นเครื่องบินได้ ไม่ต้องกลัวบึ้ม เรื่องซิลิโคนระเบิด เหลวไหลทั้งเพ

 

           อาจารย์แพทย์ศิริราช ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมตกแต่ง ชี้ข่าวขึ้นเครื่องบินแล้วซิลิโคนระเบิด ไม่เป็นความจริง คนที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก สามารถขึ้นเครื่องบินได้ ดำน้ำก็ยังไหว ไม่ต้องกลัว
           เป็นอีกหนึ่งข่าวดังที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโซเชียล สำหรับเรื่องราวของ ไม ตวง วี (Mai Tuong Vi) นักร้องสาวสวนชาวเวียดนาม ที่ออกมาเปิดเผยว่าเธอได้ทั้งเจ็บปวดทั้งกายและใจ หลังจากซิลิโคนเสริมหน้าอกด้านซ้ายของเธอเกิดระเบิดออก ขณะกำลังนั่งเครื่องบินเดินทางจากไต้หวันมายังบ้านเกิด โดยตอนแรก ไม ตวง วี ไม่คิดว่าเป็นเรื่องร้ายแรง คิดว่าเสียงระเบิดที่ได้ยิน อาจเป็นเพราะร่างกายแปรปรวนตามความกดอากาศ

          แต่เมื่อลงจากเครื่องบิน เธอรู้สึกเจ็บปวดอย่างมากจนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอก็แจ้งว่าซิลิโคนที่เธอใช้เป็นของคุณภาพต่ำ มันจึงบึ้มออกมา (อ่านข่าว : นักร้องสาวช้ำ อกระเบิดกลางเครื่องบิน เหตุซิลิโคนห่วย-หมอไม่รับผิดชอบ)

          แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็ได้สร้างความสงสัยและกังวลไปทั่วโซเชียล ว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก สามารถระเบิดกลางอากาศขณะอยู่บนเครื่องบินได้จริงหรือไม่ จนล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 นายแพทย์วิษณุ โล่ห์สิริวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ได้ออกมาให้ข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก Visnu Bua Lohsiriwat ระบุว่า การขึ้นเครื่องบินแล้วทำให้ซิลิโคนหน้าแตกระเบิดนั้นเป็นข่าวเท็จ

             โดยเมื่อคนเราขึ้นเครื่องบินแล้ว ความดันบนเครื่องบินจะมีการปรับอย่างสมดุล และปลอดภัย ผู้ที่ทำศัลยกรรมเต้านมสามารถขึ้นเครื่องบินได้ และสามารถดำน้ำ หรือ เล่นกีฬา ได้อย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน สำหรับข่าวที่ปรากฏออกมาว่ามีซิลิโคนแตกนั้น อาจเรื่องที่ต่างชาติแต่งขึ้นเพื่อล้อเลียนขำ ๆ และนำไปสู่ความเข้าใจผิด

             อย่างไรก็ตาม ถุงเต้านมเทียมหรือซิลิโคน อาจไม่ได้ผลิตหรือออกแบบมาให้คงอยู่ตลอดชีวิต ดังนั้นผู้ที่ผ่าตัดศัลยกรรม ต้องหมั่นตรวจสอบดูซิลิโคนของตนอยู่เสมอ และถ้าหากพบว่ามีรูปร่างผิดปกติไป ก็ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไข

 

ภาพจาก hk01.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอยัน สาวเสริมเต้าขึ้นเครื่องบินได้ ไม่ต้องกลัวบึ้ม เรื่องซิลิโคนระเบิด เหลวไหลทั้งเพ อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:10:10 5,943 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP