ดังใหญ่แล้ว ด.ช. กัมพูชา พูดได้ 15 ภาษา ถูกเชิญไปจีน อาจถูกปั้นให้เป็นนักร้อง

            เด็กชายชาวกัมพูชาพูดได้ 15 ภาษา แถมร้องเพลงได้ไพเราะ จนกลายเป็นที่น่าเอ็นดูไปทั่วโลกออนไลน์ ตอนนี้ดังใหญ่แล้ว ถึงขนาดสื่อจีนสนใจ เชิญไปขึ้นเวทีร้องเพลงที่กรุงปักกิ่ง และเตรียมปั้นให้เป็นนักร้อง

เด็กกัมพูชา พูดได้ 15 ภาษา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Venus Gwc

            กลายเป็นโด่งดังและเป็นที่เอ็นดูชั่วข้ามคืน สำหรับเด็กชายทักษิณ ชาวกัมพูชาวัย 14 ปี ที่ออกไปหารายได้เสริมขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ในสถานที่ท่องเที่ยว กระทั่งมีนักท่องเที่ยวไปอุดหนุนพูดคุยทำให้รู้ว่าเขาสามารถพูดได้หลายภาษามากกว่า 10 ภาษาด้วยกัน เช่น ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษามาเลเซีย, ภาษาจีนกลาง, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฝรั่งเศส, และภาษาไทย เป็นต้น

            โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยว่า ในคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้น เผยให้เห็นว่าเด็กชายทักษิณ สามารถใช้ภาษาต่าง ๆ เหล่านั้นในการสื่อสารและพูดคุยได้อย่างคล่องแคล่ว พูดขายสินค้าได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู แถมยังมีความสามารถร้องเพลงได้อย่างไพเราะด้วย จากนั้นไม่นานคลิปดังกล่าวก็ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสไวรัล เด็กชายกลายเป็นคนดังไปชั่วข้ามคืน

เด็กกัมพูชา พูดได้ 15 ภาษา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Venus Gwc

            ต่อมา สื่อท้องถิ่นได้เข้าสัมภาษณ์เด็กชายทักษิณ ทำให้ทราบว่า เขาสามารถพูดได้มากถึง 15 ภาษา โดยอาศัยเก็บเกี่ยวเรียนรู้เอาจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเผยว่า น้องชายวัย 11 ขวบของเขา ก็สามารถพูดได้มากถึง 11 ภาษาด้วยกัน โดยภาษาที่เขาและน้องชายชอบมากที่สุดคือ ภาษาจีนกลาง และมีความสนใจอยากไปร่วมงานดนตรีที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

            ล่าสุด ก็มีเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อทางสื่อจีนได้ชมคลิปวิดีโอที่เด็กชายทักษิณร้องเพลง จึงเกิดความสนใจออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ไปที่ประเทศจีน เชิญตัวไปสัมภาษณ์ พร้อมเปิดโอกาสให้ขึ้นเวทีร้องเพลง อีกทั้งถ้าพบว่าเด็กชายมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงจริง ๆ แล้ว ก็ยังมีแพลนที่จะฝึกฝนให้เขาได้เป็นนักร้องในอนาคตด้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดังใหญ่แล้ว ด.ช. กัมพูชา พูดได้ 15 ภาษา ถูกเชิญไปจีน อาจถูกปั้นให้เป็นนักร้อง โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:35:20 16,623 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP