สาวเชื่อแคมเปญ เอาทองแท้ไปเปลี่ยนเป็นทองปลอม แต่ร้านทองกลับไม่รับผิดชอบ

          สาวใหญ่โร่แจ้งความ ซื้อทองช่วงโปรโมชั่น จากห้างดังกลางเมืองศรีราชา แต่ได้ทองปลอม ทางร้านปัดความรับผิดชอบ อ้างพนักงานที่ขายทองให้ ออกไปนานแล้ว ขณะที่ข้างร้านกระซิบผู้เสียหาย บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

ทองปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          วันที่ 6 ธันวาคม 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า น.ส.อทิตยา เจตภักดีสกุลจริง อายุ 49 ปี นำสร้อยข้อมือทองปลอมน้ำหนัก 1 บาท เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ระบุว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ตนซื้อทองจากห้างทองแห่งหนึ่ง ในห้างชื่อดังกลางเมืองศรีราชา โดยวันที่ซื้อมีลูกค้าจำนวนมาก เพราะร้านทองมีการจัดโปรโมชั่น ซึ่งตนได้นำแหวนทอง 1 สลึง จำนวน 2 วง ไปเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือ 1 บาท โดยพนักงานชั่งทองพบว่ามีน้ำหนัก 15.2 กรัม หลังซื้อเสร็จ ตนเก็บทองไว้อย่างดี แม้แต่คนในบ้านก็ยังไม่รู้ว่าเก็บไว้ที่ไหน

ทองปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          กระทั่งตนนำสร้อยข้อมือทองที่ซื้อมา กลับไปขายกับร้านเดิม แต่พนักงานกลับแจ้งว่า ทองดังกล่าวไม่ใช่ของทางร้าน ทั้งที่มีใบรับประกันสินค้าของร้าน ซึ่งออกโดยพนักงานขาย โดยทางร้านอ้างว่าพนักงานที่ขายให้ ออกไปนานแล้ว ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

          ทั้งนี้ ในวันที่ซื้อทอง มีลูกค้าเข้าร้านจำนวนมาก อาจเป็นไปได้ว่าพนักงานอาจอาศัยช่วงที่คนเยอะ สับเปลี่ยนสร้อยทองปลอมใส่กล่องของตน ซึ่งตนก็รับของแล้วใส่กระเป๋าเลย ไม่ได้เช็กว่าใช่สร้อยที่ชั่งน้ำหนักหรือไม่

ทองปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          ต่อมา ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้พา น.ส.อทิตยา ไปที่ร้านทองดังกล่าว แต่ทางร้านปฏิเสธไม่ให้ถ่ายภาพ และแจ้งว่าพนักงานขายที่ขายให้ผู้เสียหาย ออกไปนานแล้ว เนื่องจากไม่ผ่านมาตรฐานการทำงาน ขณะที่ร้านค้าใกล้กับร้านทองดังกล่าว ได้มากระซิบกับ น.ส.อทิตยา ว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดยทางตำรวจจะรวบรวมข้อมูล เพื่อหาเร่งคลี่คลายคดีนี้ต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเชื่อแคมเปญ เอาทองแท้ไปเปลี่ยนเป็นทองปลอม แต่ร้านทองกลับไม่รับผิดชอบ โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 14:03:40 57,439 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP