x close

ข้าวปลาไม่ต้อง หนุ่มอ้างซึมซับสารอาหารจากอากาศ-แสงแดด อยู่ได้หลายเดือน ไม่มีหิว

 
           หนุ่มส่งพิซซ่า อ้างไม่กินอาหาร-ดื่มน้ำอยู่ได้นานหลายเดือน บอกสามารถซึมซับสารอาหารจากแสงอาทิตย์ ดูดซับความชุ่มชื้นจากอากาศได้
ข้าวปลาไม่ต้อง
ภาพจาก Caters TV

            เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์ Ladbible เผยเรื่องราวชวนอึ้งของหนุ่มนามว่า ไค โฮ วัย 38 ปี จากเมืองเบอร์เคนเฮด ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ เขาถูกเรียกว่าเป็น ผู้บริโภคอากาศ ตามแบบลัทธิ Breatharian หลังจากเขาออกมาเปิดเผยว่า เขาสามารถเก็บเกี่ยวสารอาหารจากอากาศได้ โดยที่ร่างกายไม่หิวอาหารเลย สามารถมีชีวิตรอดอยู่ได้ โดยที่ร่างกายรับแค่ 100 แคลอรี ต่อ 1 สัปดาห์

            โฮ เปิดเผยว่า เขาใช้วิธีการทำสมาธิตามแนวศาสนาฮินดู นอกจากนี้เขายังงดเว้นการรับประทานอาหารและดื่มน้ำได้นาน 3 เดือน โดยอาศัยกินแค่ลูกอมมินต์ เพื่อกำจัดรสชาติขม ๆ ภายในปาก โฮ อ้างว่าเขาสามารถรวบรวมสารอาหารจากแสงอาทิตย์และดูดซับความชุ่มชื่นจากอากาศ  เมื่อได้ฟังเช่นนี้อาจจะต้องคิดว่าเขามีสภาพร่างกายผอมแห้ง หรือเป็นแนวฤาษีตามป่า แต่ไม่ใช่อย่างสิ้นเชิง เขามีสภาพร่างกายภายนอกที่ดูสมบูรณ์เหมือนคนปกติทั่วไป และที่สำคัญเขามีน้ำหนักตัวมากถึง 82 กิโลกรัม

            ไม่เพียงเท่านั้น โฮ ทำงานเป็นพนักงานส่งพิซซ่า และมันยิ่งดูน่าท้าทายมากขึ้นไปกว่าเดิม เพราะเขาสามารถอดอาหารได้เช่นไร ในขณะที่ต้องทนรับกลิ่นอาหารที่หอมยั่วยวนใจอยู่ตลอดเวลาเช่นนั้น แต่โฮยืนยันว่า เขาสามารถทำได้ โดยมีเพียงลูกอมมินต์อย่างเดียว ที่เขานำมันเข้าปาก


ข้าวปลาไม่ต้อง
ภาพจาก Caters TV

             โฮ กล่าวว่า "ผมรู้สึกว่ามันเป็นบางสิ่งที่ผมควรทำไปตลอดชีวิต ผมไม่เคยรู้สึกหิว และไม่สนใจในอาหารเลย แม่ของผมก็เป็นกังวลอยู่เสมอ เธอมักจะทำอาหารมาให้ผมรับประทาน แต่ผมก็จะบอกว่าอย่ามากวนผม ผมไม่อยากแตะต้องพวกอาหารเหล่านั้นเลย"

             โฮเล่าว่า เขาเริ่มการบริโภคอากาศอย่างจริงจังตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อน โดยก่อนหน้านั้น เขารับประทานอาหารราว 3-4 วัน ต่อ 1 ครั้ง จากนั้นก็เพิ่มขึ้นเป็น และหลาย ๆ เดือน ที่เขาสามารถดำรงอยู่ได้โดยไม่พึ่งอาหารหรือน้ำ มีเพียงแค่ลูกอมมินต์

             "คนจะคิดว่าผมบ้า แต่มันก็น่าเหลือเชื่อในเวลาเดียวกัน" โฮ กล่าว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้าวปลาไม่ต้อง หนุ่มอ้างซึมซับสารอาหารจากอากาศ-แสงแดด อยู่ได้หลายเดือน ไม่มีหิว อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2561 เวลา 15:07:00 24,316 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP