ผู้เสียหายแฉ ธ. สาขาปาย ปลอมเอกสารถอน 2 แสน ต้นตอ พนง. ติดหนี้นับล้าน

          ผู้เสียหายโผล่แฉ ธ. สาขาปาย ทำเงินหาย 2 แสน พร้อมนำเอกสารมาอ้าง แต่ลูกค้ามั่นใจไม่ได้ถอน ผู้จัดการรับฝีมือพนักงาน เห็นใจปมติดหนี้นับล้าน ขอตีแผ่หลังผู้เสียหายรายอื่นโผล่


ธ. สาขาปาย ปลอมเอกสารถอน 2 แสน
ภาพจาก workpointnews.com

          จากกรณีผู้เสียหายรายหนึ่ง เผยว่าเงินในบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งของสาขาปาย จ.แม่ฮ่องสอน หายไป 2.9 แสนบาท ซึ่งต่อมาสำนักงานใหญ่ของธนาคารยอมรับว่า เป็นความบกพร่องของพนักงานและมีการนำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเข้าบัญชีให้ผู้เสียหายแล้ว แต่พบว่ายังมีผู้เสียหายรายอื่นด้วยนั้น

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 10 มกราคม 2562 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า น.ส.ภัทราพร ลูกสาวของหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเดือนธันวาคม 2561 เงินในบัญชีของแม่ที่สาขานี้หายไป 2 แสนบาท โดยพนักงานอ้างว่าแม่ติดต่อถอนเงินที่เคาน์เตอร์เองเมื่อเดือนสิงหาคม โดยนำใบถอนเงินและสำเนาบัตรประชาชนของแม่มาให้ดู แต่ตนรู้ว่าไม่ใช่ เพราะทั้งสมุดบัญชีและบัตรประชาชนอยู่กับแม่ตลอด

           ทั้งนี้เมื่อสอบถามไปที่ผู้จัดการสาขา ก็มีการปฏิเสธว่าไม่น่าจะใช่ฝีมือพนักงาน แต่น่าจะเป็นคนนอกมาถอน ซึ่งตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นคนนอก ที่ผ่านมารอคำตอบนับสัปดาห์แต่ไม่คืบหน้า จึงร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ทำให้ทางผู้จัดการติดต่อมายอมรับว่าเป็นฝีมือของพนักงานเอง บอกว่าขอให้เห็นใจพนักงาน ที่ทำไปเพราะเดือดร้อนเนื่องจากติดหนี้อยู่เป็นล้าน ๆ ซึ่งก็ได้มีการคืนเงินให้แล้วในเวลาต่อมา


ธ. สาขาปาย ปลอมเอกสารถอน 2 แสน
ภาพจาก workpointnews.com

           ผู้เสียหายระบุอีกว่า สาเหตุที่ตอนนั้นไม่ติดใจเอาความเพราะคิดว่าได้เงินคืนแล้ว รวมทั้งผู้จัดการรับปากว่าจะไล่พนักงานออก ทำให้เธอเชื่อว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์กับผู้อื่นอีก แต่ต่อมากลับพบว่ายังมีผู้เสียหายรายอื่น ๆ อีก จึงตัดสินใจนำเรื่องมาเปิดเผย พร้อมระบุว่าปัจจุบันเธอได้ปิดบัญชีกับธนาคารดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้เสียหายแฉ ธ. สาขาปาย ปลอมเอกสารถอน 2 แสน ต้นตอ พนง. ติดหนี้นับล้าน โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562 เวลา 18:39:08 13,106 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP