ชมภาพหายากจากใต้ทะเล พ่อมังกรทะเล ช่วยอุ้ม-ดูแลไข่ลูก ๆ แทนตัวเมีย

         เผยความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ภาพหายากจากใต้ทะเล มังกรทะเลตัวผู้ ช่วยอุ้มชู ดูแลไข่ลูก ๆ แทนตัวเมีย ไม่ได้หาชมได้ง่าย ๆ

มังกรทะเล
ภาพจาก Caters TV

         วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยคลิปวิดีโอหาชมยากจากใต้ท้องทะเล เผยให้เห็นมังกรทะเลตัวผู้ช่วยอุ้มไข่ของตัวเมียเอาไว้ที่ส่วนหางของตัวมันเอง หลังจากที่มีการปฏิสนธิ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนและเป็นไปได้ยากมาก ในการที่ตัวเมียจะฝากไข่ที่มีตัวอ่อนไปให้ตัวผู้ดูแลเช่นนี้

         โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้โดย จาร์รอด บูร์ด ช่างถ่ายภาพใต้น้ำวัย 37 ปี ขณะที่ดำน้ำลงไปที่บริเวณอ่าว พอร์ต ฟิลลิป ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างยิ่ง โดยคาดว่ามังกรทะเลจะอุ้มดูแลไข่ดังกล่าวเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ก่อนที่ตัวอ่อนจะฝักตัวออกมาสู่ท้องทะเล

         โดย จาร์รอด เผยว่า ภาพที่เห็นเป็นเรื่องที่แปลกและน่าอัศจรรย์มาก โดยมังกรทะเลจะพบได้เฉพาะที่มหาสมุทรใต้ และมักจะหาชมได้ยาก ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่อกปกติที่จะเห็นมังกรทะเลตัวผู้อุ้มไข่เช่นนี้ได้ง่าย ๆ เลย ทั้งนี้จาร์รอดยังเผยว่า โดย เดวิด แอตเทนบะระห์ นักธรรมชาติวิทยาชื่อดัง ก็ได้ติดต่อไปยังเขา พร้อมทั้งบอกว่า มังกรทะเลเป็นสัตว์โปรดของเขาเช่นเดียวกัน

มังกรทะเล
ภาพจาก Caters TV

มังกรทะเล
ภาพจาก Caters TV

มังกรทะเล
ภาพจาก Caters TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมภาพหายากจากใต้ทะเล พ่อมังกรทะเล ช่วยอุ้ม-ดูแลไข่ลูก ๆ แทนตัวเมีย โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:38:02 26,531 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP