เจ้าของบ้านผวา งูหลามจะกินหมา หายไปแป๊บเดียวกลับมาอีก คราวนี้วัลลาบีซวย

          เจ้าของบ้านในออสเตรเลียผงะ เจองูหลามสครับกำลังกินวัลลาบีอยู่ในสวนหลังบ้าน หน่วยจับงูเผยต้องให้อิ่มก่อน ไม่งั้นจับไม่ได้ เผยวันก่อนเพิ่งโผล่มาให้เห็น ไล่จะกินหมา หายไปแป๊บเดียว กลับมาอีก
งูหลามสครับ
ภาพจาก Caters TV

          เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในเมืองฟลายอิง ฟิช พอยท์ ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ต้องตกใจอย่างหนักเมื่อพบเห็นงูหลามสครับขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง กำลังเขมือบตัววัลลาบีอยู่บริเวณสวนหลังบ้านของพวกเขา โดยก่อนหน้านี้เจ้าของบ้านพบเห็นงูหลามสครับพยายามกินสุนัขของพวกเขา สบายใจไปได้ไม่กี่วัน งูก็กลับมาเยือนอีก และวัลลาบีกลายเป็นผู้เคราะห์ร้าย

          ด้วยความที่ช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนักและน้ำท่วม สัตว์ดุร้ายอย่างงูและจระเข้จึงหนีน้ำออกมาให้ประชาชนพบเห็นอยู่บ่อย ๆ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านหลังนี้เล่าว่าพวกเขารู้สึกระทึกขวัญกันมาก เพราะมีงูหลามสครับขนาดใหญ่ตัวหนึ่งต้องการกินเจ้าตูบสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่เลี้ยงไว้ มันเป็นอะไรที่แปลกและน่าสะพรึงขวัญมาก เพราะงูตัวนั้นดูสุด ๆ มันถึงขั้นเลื้อยตามไล่สุนัขเพราะจะฉกเอามากิน กระทั่งงูหายไป คิดว่าสบายใจแล้ว แต่ก็ต้องมาเจออีกครั้ง

งูหลามสครับ
ภาพจาก Caters TV

          โดยจอห์น โบทเชอร์ เจ้าหน้าที่หน่วยจับงู วัย 43 ปีเดินทางมาถึงบ้าน หลังจากได้รับแจ้ง เขาเล่าว่างูหลามตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก ความยาวประมาณ 4 เมตร การช่วยชีวิตวัลลาบีถือว่าเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะมันถูกรัดจนตายแล้ว การเข้าไปจับหรือขับไล่งูตอนนั้นก็ทำไม่ได้เช่นกัน เพราะมันกำลังกินอยู่ มันกลืนเหยื่อเข้าไปครึ่งตัวแล้ว ถ้าเข้าไปแหย่มีแต่จะทำให้มันเครียด ต้องรอจนกระทั่งมันกลืนเข้าไปจนหมด เขาถึงจัดการแบกมันขึ้นรถ และนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

          ทั้งนี้ งูหลามสครับจัดเป็นสายพันธุ์งูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปออสเตรเลีย สามารถมีความยาวได้ถึง 8 เมตร แม้ว่าพวกมันจะเป็นงูไม่มีพิษ แต่มันมีขากรรไกรที่ทรงพลัง ถ้าหากถูกกัดจะเจ็บปวดมาก และงูชนิดนี้ก็มักจะล่าเหยื่อขนาดใหญ่กินเป็นอาหาร เช่น วัลลาบี จิงโจ้ และจระเข้

งูหลามสครับ
ภาพจาก Caters TVเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของบ้านผวา งูหลามจะกินหมา หายไปแป๊บเดียวกลับมาอีก คราวนี้วัลลาบีซวย โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07:30:04 35,340 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP